Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Vụ tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: 'Mùa hè sau, cháu không dám về quê bằng xe nữa'

21/08/2019 12:38 GMT+7

TTO - Trưa 21-8, bé Trần Nguyễn Bảo Ngân (11 tuổi) vẫn còn ám ảnh khi kể lại phút giây kinh hoàng ngồi trên chiếc xe khách về quê ngoại rồi bị tai nạn lúc rạng sáng cùng ngày.

Vụ tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: Mùa hè sau, cháu không dám về quê bằng xe nữa - Ảnh 1.

Anh Trần Văn Thành ngồi thất thần sau vụ tại nạn - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết tổng cộng đã có 18 ca cấp cứu được chuyển về bệnh viện sau vụ va chạm giữa hai xe khách xảy ra lúc 2h sáng nay. Trong số 18 người có tới 6 người là bố, mẹ, em gái, anh em họ của bé Trần Nguyễn Bảo Ngân.

Tại khoa ngoại thần kinh, sự thất thần, hoảng loạn vẫn còn nguyên vẹn trên ánh mắt bé Bảo Ngân. Bảo Ngân may mắn chỉ bị xây xước nhẹ trên cánh tạy, trên trán có một vết xưng nhỏ. Em kể vào khoảng 2h sáng khi đang ngủ say trên xe khách chạy từ Quảng Ngãi lên TP Đà Lạt, thì chiếc xe đột nhiên rùng lên rồi hất em va vào khay để nước.

"Lúc đó cháu ngủ say nên không nghe tiếng gì cả. Lúc tỉnh dậy thì thấy tức ngực, không thể thở được. Cháu thấy ba, mẹ, em la khóc. Cháu đứng một lúc rồi mẹ tới bế cháu xuống xe",  Ngân kể trong hơi thở khó khè.

Bé gái 11 tuổi cho biết chuyến xe khách đêm qua là chuyến xe mà em được ba mẹ đưa về thăm ngoại. Cả gia đình 6 người vừa chơi ở Quảng Ngãi được mấy ngày. Chiều qua cả nhà lên xe, đi được vài tiếng thì xe gặp nạn.

"Bây giờ cháu vẫn còn sợ lắm. Chắc mùa hè sau cháu không dám về quê thăm ngoại bằng xe  nữa", Bảo Ngân rưng rức.

Nằm ngay cạnh con gái, anh Trần Văn Thành dù đau đớn vì nhiều vết rách trên mặt vẫn cố gắng trấn tĩnh con. Anh Thành bị nặng nhất với chi chít vết rách trên khuôn mặt. Anh cho biết ngay sau khi bị hất văng khỏi ghế nằm anh đã bất tỉnh hoàn toàn. Phải khi đến bệnh viện thấy 2 con gái và các cháu nằm bên, anh mới hay xe bị tai nạn.

Có mặt tại bệnh viện, anh Phan Văn Nhật, tài xế phụ xe khách Phương Trang (tuyến TP Đà Nẵng - TP. Đà Lạt), chỉ bị thương nhẹ nhưng vẫn chưa hoàn hồn. Anh Nhật cho biết đêm qua anh vừa đổi ca với tài xế chính được 10 phút thì xảy ra tai nạn. "Tôi bị hất văng mấy vòng, tức ngực  nhưng vẫn cố đập kính dìu từng khách xuống xe", anh Nhật nói.

Vụ tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: Mùa hè sau, cháu không dám về quê bằng xe nữa - Ảnh 2.

Xe khách bị đâm móp phân thân - Ảnh: NGUYÊN THÀNH

Trước đó, vào khoảng 2h15 sáng cùng ngày, xe khách giường nằm mang biển số 51B-402... do ông Võ Song Tân điều khiển theo hướng Nha Trang - Đà Lạt, khi đến ngã tư cầu Lùng (huyện Diên Khánh) thì va vào bên hông xe giường nằm biển số 78B-009... do tài xế Nguyễn Tấn Thạch (trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) điều khiển theo hướng TP. HCM - Phú Yên.

Hậu quả vụ va chạm đã làm 1 người chết và gần 20 người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng, hiện đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Diên Khánh, và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Trưa 21-8, ông Nguyễn Văn Dần, giám đốc Sở GT-VT tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc sở đã huy động toàn bộ lực lượng ứng cứu các nạn nhân. Các bệnh nhân được đưa về 2 bệnh viện là bệnh viện đa khoa huyện Diên Khánh và đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đến thời điểm 10h30, Sở GT-VT đã ghi nhận có 1 người chết, 3 người vị thương nặng, 15 người khác đang được điều trị tại 2 bệnh viện.

"Do vụ va chạm giữa hai xe không thuộc quản lý của tỉnh Khánh Hòa, nên chúng tôi đang yêu cầu cơ quan quản lý của 2 địa phương trích xuất thông tin về thông số kỹ thuật xe thời điểm xảy ra tai nạn để làm rõ nguyên nhân", ông Dần cho hay.

Danh sách 18 nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

1: Huỳnh Văn Lợi (47 tuổi, trú Tp Đàt Lạt, Lâm Đồng)

2: Trần Văn Thành (37 tuổi, trú Tp Đàt Lạt, Lâm Đồng)

3: Huynh Hoành - Tử vong (91 tuổi, trú Tp Đàt Lạt, Lâm Đồng)

4: Võ Xuân Tân (38 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam)

5: Huỳnh Nho Tài (17 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam)

6: Nguyễn Thành Giang (33 tuổi, trú huyện Tuy Hòa, Phú Yên)

7: Phan Văn Phi Hảo (21 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam)

8: Đồng Phước Sơn (17 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam)

9: Phan Văn Nhựt (45 tuổi, Tx Hội An, Quảng Nam)

10: Huỳnh Mỹ Tuân (18 tuổi, trú huyện Sông Cầu, Phú Yên)

11: Nguyễn Thuyền Trang (19 tuổi, trú tỉnh Phú Yên)

12: Đỗ Như Thược (35 tuổi, trú huyện Quảng Trạch, Quảng Bình)

13: Nguyễn Thị Thu (36 tuổi, trú Tp Đà Lạt, Lâm Đồng)

14: Trần Nguyễn Bảo Ngân (10 tuổi, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng)

15: Trần Nguyễn Bảo Hân (8 tuổi, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng)

16: Tôn Đức Qúa (27 tuổi, trú tỉnh Phú Yên)

17: Đinh Nghĩa (53 tuổi, trú Tp Đà Lạt, Lâm Đồng)

18: Đinh Thành Nhân (10 tuổi, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng)

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tai nạn xe tải và xe khách tại Hòa Bình Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tai nạn xe tải và xe khách tại Hòa Bình

TTO - Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm nếu sai phạm sau vụ tai nạn giữa xe tải biển số Lào và xe khách tại Hòa Bình làm 3 người chết, 37 người bị thương ngày 17-6.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận