02/01/2024 23:16 GMT+7

Airbus cử chuyên gia đến hỗ trợ điều tra tai nạn máy bay tại Nhật Bản

Thông tin đó được đưa ra trong tuyên bố của Airbus về chuyến bay JAL 516 của Japan Airlines gặp tai nạn tại sân bay Haneda (Tokyo) ngày 2-1.

Xe cứu hỏa dập lửa bao trùm chiếc máy bay chở khách bốc cháy ở sân bay Haneda, Nhật Bản, ngày 2-1 - Ảnh: AFP

Xe cứu hỏa dập lửa bao trùm chiếc máy bay chở khách bốc cháy ở sân bay Haneda, Nhật Bản, ngày 2-1 - Ảnh: AFP

Tuyên bố của nhà sản xuất máy bay Airbus gửi tới email phóng viên Tuổi Trẻ Online tối 2-1 cho biết: Airbus rất tiếc phải xác nhận rằng chiếc máy bay Airbus A350-900 do Japan Airlines khai thác đã gặp tai nạn trên chuyến bay JAL 516 từ sân bay Sapporo New Chitose đến sân bay quốc tế Haneda ngay sau 17h47 (giờ địa phương) ngày 2-1. Toàn bộ 367 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã được sơ tán.

Giây phút hành khách hoảng loạn, nháo nhào thoát khỏi máy bay bốc cháy ở Nhật Bản

Theo thông tin từ Airbus, chiếc máy bay A350 va chạm với máy bay DHC-8 khi hạ cánh ở Haneda. Chính quyền Nhật Bản sau đó đã xác nhận rằng 5 trong số 6 người trên chiếc DHC-8 đã thiệt mạng. Hoàn cảnh chính xác của sự kiện vẫn chưa được biết.

Máy bay liên quan đến vụ tai nạn, được đăng ký với số hiệu JA13XJ, là MSN 538, được Airbus giao cho Japan Airlines từ dây chuyền sản xuất vào ngày 10-11-2021. Máy bay này được trang bị động cơ Rolls-Royce Trent XWB.

Theo khuyến nghị của Phụ lục 13 của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Airbus sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Ủy ban An toàn hàng không dân dụng của Pháp (BEA) và Ủy ban An toàn giao thông Nhật Bản (JTSB) phụ trách điều tra. Vì vậy, Airbus hiện đang cử một nhóm chuyên gia đến hỗ trợ cơ quan chức năng.

Airbus cho biết các thông tin cập nhật tiếp theo sẽ được cung cấp ngay khi có thông tin tổng hợp và Airbus được phép công bố chúng.

Tuyên bố của Airbus bày tỏ sự quan tâm và cảm thông của nhà sản xuất máy bay này tới gia đình, bạn bè và người thân của những người bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.

Máy bay chở 379 người bốc cháy khi hạ cánh ở Nhật Bản, 5 người chếtMáy bay chở 379 người bốc cháy khi hạ cánh ở Nhật Bản, 5 người chết

Một chiếc máy bay của Hãng Japan Airlines chở 379 người bốc cháy khi đáp xuống đường băng sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản). Nhà chức trách nói có thể chiếc máy bay đã va chạm với một máy bay khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên