Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Vụ rò rỉ video bộ trưởng Anh ôm hôn trợ lý: Camera giấu trong máy báo khói

27/06/2021 17:53 GMT+7

TTO - Một bộ trưởng nội các Anh cho biết Bộ Y tế Anh sẽ mở cuộc điều tra bằng cách nào video Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ôm hôn trợ lý bị rò rỉ. Trước đó, ông Hancock từ chức và đã có người mới lên thay.

Vụ rò rỉ video bộ trưởng Anh ôm hôn trợ lý: Camera giấu trong máy báo khói - Ảnh 1.

Ông Matt Hancock ôm hôn nữ trợ lý Gina Coladangelo trong video được truyền thông Anh đăng tải - Ảnh chụp màn hình Twitter.

Hãng Reuters ngày 27-6 đưa tin Chính phủ Anh sẽ điều tra bằng cách nào đoạn video Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ôm hôn nữ trợ lý của ông bị rò rỉ cho truyền thông. Vụ việc này đã buộc ông Hancock từ chức và là vụ bê bối mới nhất với chính quyền Thủ tướng Anh Boris Johnson.

"Đó là vấn đề mà tôi biết Bộ Y tế Anh sẽ điều tra để biết được chính xác làm cách nào đoạn video bị rò rỉ khỏi hệ thống" - ông Brandon Lewis, bộ trưởng Bắc Ireland, nói với Đài Sky News.

Theo báo The Sunday Times, các quan chức nội các Anh yêu cầu kiểm tra an ninh khẩn cấp các văn phòng của họ. Báo này cho biết ông Matt Hancock bị quay lén bằng camera giấu trong thiết bị báo khói.

Kể từ khi video trên được truyền thông Anh đăng hôm 25-6, ngày càng nhiều nghị sĩ Đảng Bảo thủ của ông Hancock kêu gọi vị bộ trưởng này từ chức. Họ cho rằng ông Hancock không thể giữ được vị trí này, sau khi ông thừa nhận đã vi phạm các biện pháp chống dịch COVID-19.

Ông Hancock đã từ chức ngày 26-6 và được Thủ tướng Johnson chấp nhận. Người được bổ nhiệm lên thay ông làm bộ trưởng y tế Anh là ông Sajid Javid.

"Chúng ta vẫn đang trong đại dịch và tôi muốn nó kết thúc càng sớm càng tốt. Ưu tiên ngay lập tức của tôi là chúng ta có thể quay trở lại tình trạng bình thường nhanh nhất có thể" - ông Sajid Javid nói với Đài BBC.

Báo The Sun (Anh) cho biết video trên được quay vào ngày 6-5 ở Anh, tức 11 ngày trước khi biện pháp phong tỏa của Anh được nới lỏng để cho phép người ta tiếp xúc với nhau, gồm ôm, bên ngoài nhà của họ.

Cả ông Hancock (42 tuổi) và nữ trợ lý của ông - bà Gina Coladangelo - đã là bạn với nhau từ trước khi ông thuê bà làm việc cho mình. Trong thư từ chức, ông Hancock đã "xin lỗi gia đình và những người thân yêu của tôi" về vụ bê bối trên.

Bộ trưởng y tế Anh từ chức sau bê bối ôm hôn nữ trợ lý Bộ trưởng y tế Anh từ chức sau bê bối ôm hôn nữ trợ lý

TTO - Nước Anh đã nhanh chóng bổ nhiệm bộ trưởng y tế mới sau khi bộ trưởng cũ, ông Matt Hancock, từ chức ngày 26-6 vì vi phạm quy định chống COVID-19 khi ôm hôn nữ trợ lý tại văn phòng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận