31/05/2023 17:20 GMT+7

Vụ phân xác tại Bình Dương: công an xác minh hàng chục tin báo nghi mất tích

Mấu chốt để khám phá vụ án phân xác là xác định danh tính nạn nhân, do tới nay mới có tứ chi được phát hiện. Đã có hàng chục tin báo mất tích được công an tiếp nhận và làm rõ.

Vụ phân xác tại Bình Dương: công an xác minh hàng chục tin báo nghi mất tích - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện tứ chi của người đàn ông bị phân xác tại TP Tân Uyên, Bình Dương. Sau một tuần phát hiện (từ ngày 24-5) tới nay, danh tính nạn nhân vẫn chưa được công bố - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 31-5, liên quan vụ phân xác được phát hiện tại Bình Dương, nguồn tin cho biết cơ quan điều tra đã tiếp nhận hàng chục tin báo của người dân về trường hợp nghi mất tích.

Sau vụ phân xác ở Bình Dương, công an xác minh hàng chục tin báo nghi mất tích

Nhiều tin báo người mất tích đã được cơ quan điều tra xác minh và xác định người được trình báo mất tích vẫn còn sống. Cơ quan điều tra cho biết tiếp tục tiếp nhận và xác minh các tin trình báo khác của người dân.

Các trường hợp có người thân mất tích có đặc điểm nhận dạng giống nạn nhân, đột ngột mất liên lạc, các địa điểm có biểu hiện đóng cửa bất thường, bốc mùi hôi thối... được khuyến cáo trình báo cơ quan công an để phối hợp làm rõ vụ án.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng địa phương đã trở lại hiện trường vụ việc tại khu dân cư thuộc phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để khảo sát.

Khu vực hiện trường không còn phong tỏa, nhưng gần đó vẫn còn lực lượng có thẩm quyền theo dõi, kiểm tra.

Sau khi khảo sát, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã có cuộc họp kéo dài nhiều giờ với lãnh đạo và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Dương.

Đề nghị người dân báo tin để làm rõ vụ phân xác

Ngoài các tin trình báo về trường hợp nghi mất tích, một số tin báo khác liên quan tới vụ án cũng được cơ quan điều tra tiếp nhận, làm rõ.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ bảo vệ bí mật cho người báo tin và có đề xuất hình thức khen thưởng phù hợp có giá trị giúp khám phá vụ án.

Công an Bình Dương phát thông báo mới tìm kiếm manh mối vụ phân xácCông an Bình Dương phát thông báo mới tìm kiếm manh mối vụ phân xác

Sau khi có kết quả giám định nạn nhân bị phân xác là nam, không phải nữ như nhận định ban đầu, Công an Bình Dương phát thông báo mới và đến từng nhà máy để tìm kiếm manh mối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên