29/05/2023 17:41 GMT+7

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối

Liên quan vụ án người đàn ông bị phân xác, tứ chi bị đốt tại miếng đất trống, người dân phản ánh khu dân cư nơi hiện trường vụ án thường xuyên là nơi đổ rác, đốt rác bậy bốc mùi hôi thối.

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 1.

Hiện trường khu dân cư nơi phát hiện vụ phân xác tại phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, Bình Dương đầy rác hôi thối, người đi qua phải bịt mũi (ảnh chụp chiều 29-5) - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 29-5, liên quan vụ án ly kỳ người đàn ông bị phân xác, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang phối hợp với lực lượng liên quan để mở rộng tìm kiếm các phần thi thể còn lại, xác định danh tính nạn nhân để khám phá vụ án.

Khu vực phát hiện vụ phân xác ở Bình Dương bốc mùi hôi thối do đâu?

Phóng viên Tuổi Trẻ trở lại hiện trường vụ án để ghi nhận, thấy cảnh khu dân cư (nơi phát hiện phần thi thể) bị ô nhiễm bởi rác đổ bậy.

Sau 5 ngày phát hiện phần thi thể (từ ngày 24-5), mặc dù tứ chi của người đàn ông đã được chuyển đi nơi khác nhưng khu vực hiện trường vẫn bốc mùi hôi thối.

Nguyên nhân vì khu dân cư này có nhiều vị trí bị đổ rác bậy. Có tuyến đường trong khu dân cư rác chất đống hai bên, người đi qua lại phải lấy tay che mũi vì mùi hôi.

Ông Kiệt, một người dân địa phương, cho biết trước khi xảy ra vụ phân xác, khu dân cư này cũng thường xuyên xảy ra tình trạng bị đổ rác, đốt rác bậy nhưng hiếm khi thấy cơ quan chức năng nào xử lý. "Có hôm người ta còn chở cả xe ba gác vào đổ bậy rác. Tôi bắt được không cho họ đổ" - ông Kiệt nói.

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 2.

Hiếm ai có thể hình dung một khu dân cư với đường sá làm đẹp, bài bản giữa lòng đô thị của thành phố Tân Uyên, Bình Dương lại thành nơi tập kết rác như thế này - Ảnh: BÁ SƠN

Theo người dân, khu dân cư nói trên là khu tái định cư nên còn ít người ở. Có những miếng đất trống lớn người dân được thông báo sẽ làm công viên, công trình công cộng, nhưng suốt nhiều năm không thấy triển khai gì.

Vì vậy, các khu đất trống nói trên trở thành nơi lý tưởng để người ta đổ rác. "Trước đêm phát hiện phần thi thể, ở vị trí hiện trường chúng tôi cũng có thấy người ta đốt gì đó, nhưng cũng chỉ nghĩ là họ đốt rác như mọi khi. Không ngờ sau này phát hiện túi xách bên trong có đôi chân và đôi tay của con người" - một người dân địa phương thuật lại.

Được biết, cơ quan điều tra đã thu thập camera an ninh của khu dân cư và của người dân xung quanh để lấy chứng cứ làm rõ vụ án.

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 3.

Sau 5 ngày phát hiện, mặc dù phần thi thể bị đốt đã được mang đi, nhưng đứng tại vị trí hiện trường vẫn ngửi thấy mùi hôi vì xung quanh vẫn đầy rác, đồ phế thải - Ảnh: BÁ SƠN

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 4.

Do đã bị đốt cháy đen nên nếu quan sát bằng mắt thường khó biết những đống bầy hầy này trước đó là đồ, vật gì - Ảnh: BÁ SƠN

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 5.

Dù là khu dân cư nhưng các bãi đất trống để cỏ mọc um tùm, tạo cơ hội cho không chỉ việc đổ rác bậy mà còn các tệ nạn xã hội khác - Ảnh: BÁ SƠN

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 6.

Có những miếng đất trống lớn trong khu dân cư người dân được nghe nói làm công viên, công trình công cộng nhưng nhiều năm chưa thấy thực hiện... - Ảnh: BÁ SƠN

Hiện trường vụ phân xác tại Bình Dương: dân bức xúc vì mùi hôi thối - Ảnh 7.

Người dân địa phương bày tỏ mong muốn khu dân cư được quan tâm quản lý, nhất là sau vụ thi thể người bị đốt tại đây, để không còn cảnh khu dân cư mà bốc mùi hôi thối như bãi rác - Ảnh: BÁ SƠN

Địa phương chưa trả lời vụ hiện trường khu dân cư có vụ phân xác ô nhiễm

Về việc quản lý địa bàn để khắc phục tình trạng khu dân cư bốc mùi hôi thối như bãi rác, Tuổi Trẻ liên hệ với chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên nhưng vị này cho biết "đang nghỉ phép".

Trong ngày 29-5, chúng tôi tiếp tục điện thoại, nhắn tin cho một phó chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh theo số điện thoại được vị chủ tịch phường cung cấp, nhưng cũng chưa nhận được trả lời.

Công an Bình Dương phát thông báo mới tìm kiếm manh mối vụ phân xácCông an Bình Dương phát thông báo mới tìm kiếm manh mối vụ phân xác

Sau khi có kết quả giám định nạn nhân bị phân xác là nam, không phải nữ như nhận định ban đầu, Công an Bình Dương phát thông báo mới và đến từng nhà máy để tìm kiếm manh mối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên