Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng: mật vụ và nghi can đều bị thương

11/08/2020 11:12 GMT+7

TTO - Mật vụ Mỹ xác nhận một nhân viên mật vụ và nghi can có ý định tấn công mật vụ đều bị thương sau vụ nổ súng ngoài Nhà Trắng. Tuy nhiên không có dấu hiệu Nhà Trắng bị xâm phạm.

Vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng: mật vụ và nghi can đều bị thương - Ảnh 1.

Cảnh sát bao quanh hiện trường vụ nổ súng ngày 10-8 tại Mỹ - Ảnh: REUTERS

"Cuộc điều tra vụ việc một nhân viên mật vụ liên quan đến vụ nổ súng vẫn đang tiếp tục. Một nam nghi can và một nhân viên mật vụ đã được đưa đến bệnh viện. Trong suốt vụ việc, Nhà Trắng không bị xâm phạm hoặc có bất cứ người được bảo vệ nào gặp nguy hiểm", cơ quan Mật vụ Mỹ cập nhật trên Twitter ngày 10-8, giờ Mỹ.

Cụ thể, vào lúc 17h53 ngày 10-8, giờ Mỹ, một người đàn ông 51 tuổi tiếp cận nhân viên mật vụ Mỹ đứng gác tại khu vực đường 17 và đại lộ Pennsylvania gần Nhà Trắng. Người này tuyên bố mình có vũ khí, rồi chạy về hướng nhân viên mật vụ. Người này rút gì đó ra từ trong người,  thu người lại như thể chuẩn bị nổ súng. Nhân viên mật vụ đã rút vũ khí và tấn công người đàn ông này, theo thông báo của mật vụ Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được lực lượng mật vụ hộ tống rời khỏi phòng họp báo tại Nhà Trắng ngay sau khi một vụ nổ súng diễn ra bên ngoài hàng rào bao quanh Nhà Trắng.

Trở lại cuộc họp báo ít phút sau đó, ông Trump cho biết "đã có một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng và tình hình dường như đã được kiểm soát tốt. Tôi cảm ơn lực lượng mật vụ vì đã làm việc luôn luôn nhanh chóng và rất hiệu quả".

Trong khi đó, Đài CNN dẫn nguồn từ lực lượng hành pháp Mỹ đưa tin người bị thương không có khẩu trang. Một quan chức cấp cao khác cho biết kẻ nổ súng đã bị bắt. Phóng viên của Đài Fox News tại Nhà Trắng cho biết đã nghe hai tiếng súng nổ bên ngoài.

Theo Hãng tin AFP, bên ngoài Nhà Trắng, tình hình hiện đã ổn định, nhưng một phần của các con đường xung quanh đã bị chắn lối. Nhiều cảnh sát và các phương tiện xuất hiện ở khu vực đường 17 và đại lộ Pennsylvania.

Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng, ông Trump đột ngột rời phòng họp báo Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng, ông Trump đột ngột rời phòng họp báo

TTO - Lực lượng an ninh Mỹ đã nổ súng bắn một người được cho là có vũ trang ngay bên ngoài hàng rào bao quanh Nhà Trắng ngày 10-8 và ông Trump được sơ tán giữa chừng khi vừa bắt đầu họp báo.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận