Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Vụ nhặt được vàng trong bao lúa: Có người nói gần đúng chi tiết số vàng

27/12/2018 15:49 GMT+7

TTO - Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết có 1 phụ nữ địa phương nói gần chính xác các đặc điểm của số vàng do chủ nhà máy xay xát phát hiện hồi đầu năm nay, nhưng vẫn phải kiểm tra thêm mới quyết định trả lại hay không.

Vụ nhặt được vàng trong bao lúa: Có người nói gần đúng chi tiết số vàng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Thắng và 2 nữ nhân công của nhà máy xay xát bàn giao hộp vàng nhặt được cho Công an xã Phước Hưng vào ngày 15-3 - Ảnh: DUY THANH

Ngày 27-12, ông Nguyễn Thành Nhân, trưởng Công an xã Phước Hưng, cho biết có 1 phụ nữ ở xã này đã đến công an xã để xin nhận số vàng mà ông Nguyễn Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát gạo ở thôn Quảng Nghiệp thuộc xã này, cùng một số nhân công nhặt được trong bao lúa hồi đầu năm 2018.

Ông Nhân cho hay: "Bà này nói tương đối chính xác một số đặc điểm, chi tiết về số vàng trên, nhưng còn một số chi tiết chưa đúng. Do vậy, chúng tôi cần phải kiểm tra, xác minh cho chắc chắn rồi mới quyết định".

Còn ông Nguyễn Quang Thắng cho hay người phụ nữ trên ở cách nhà ông không xa, nhưng khi vụ việc xôn xao khắp nơi thì bà này không đến nhận.

"Cách đây khoảng 1 tháng, bà này có đến nhà tôi hỏi và nói khá rõ về số vàng, hiệu vàng. Tôi hỏi sao nay mới đến thì bà nói là số vàng trên bà đào đất trong nhà chôn giấu, nay đào lên để làm nhà và chữa bệnh thì mới biết bị mất. Còn vì sao hộp vàng này nằm trong bao lúa bán đến nhà máy xay của tôi thì bà không rõ" - ông Thắng kể.

Cũng theo ông Thắng, người đàn bà này bị bệnh hiểm nghèo, lúc nhớ lúc quên, nhưng các chi tiết về số vàng thì bà nói khá đúng.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, tháng 1-2018, trong lúc xay xát lúa ông Thắng và 3 nhân công của nhà máy đã phát hiện một hộp đựng vàng trong bao lúa.

Gia đình ông Thắng đã thông tin lên báo đài địa phương để tìm người mất. Có khá nhiều người khắp nơi sau khi được tin đã gọi điện, đến trực tiếp nhà ông Thắng để xin lại vàng. Tuy nhiên, tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng trên.

Ngày 15-3, ông Thắng đã bàn giao hộp vàng trên cho Công an xã Phước Hưng. Công an xã đã thông báo để tìm người mất của.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, sau 1 năm kể từ ngày thông báo chính thức, nếu không ai đến chứng minh được số vàng trên là của mình, thì theo quy định pháp luật, số vàng này được giao lại cho những người tìm thấy sở hữu.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận