Vụ ngộ độc tại Tiền Giang: Thức ăn nhiễm vi khuẩn Salmonella

09/10/2013 15:35 GMT+7

TTO - Chiều 9-10, ông Trần Thanh Thảo, quyền giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty Wondo Vina (huyện Chợ Gạo) đã xác định nguyên nhân gây ngộ độc làm hơn 900 người nhập viện ngày 4-10 là do nhiễm vi khuẩn Salmonella (gây bệnh thương hàn).

1.000 công nhân cùng ngộ độc, bệnh viện hết chỗ chứaHơn 900 công nhân ngộ độc thực phẩm

Vi khuẩn này hiện diện trong cả hai mẫu thịt viên trứng cút lấy tại bếp ăn và tại công ty đều dương tính với vi khuẩn này. “Thanh tra Sở Y tế sẽ mời Công ty Wondo Vina đến làm việc và xử phạt theo quy định” - ông Thảo nói.

Cũng theo ông Thảo, đến chiều 9-10 vẫn còn tới 68 công nhân bị ngộ độc nặng vẫn còn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang (27 người) và Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo (41 người).

THÚY HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận