Tag: vi khuẩn Salmonella

61 người ngộ độc ở Thủ Đức đêm Trung thu là do bánh su kem

Kết quả điều tra 11 bước tìm nguyên nhân gây ngộ độc sau khi ăn bánh su kem tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức) vừa được Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM công bố.

Lập hội đồng đánh giá quy trình tiếp nhận trẻ ngộ độc tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Sở Y tế TP.HCM sẽ lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình tiếp nhận xử trí trẻ nghi ngộ độc tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Tìm thấy khuẩn salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc sau tiệc Trung thu

Kết quả xét nghiệm PCR phân của hai trẻ bị ngộ độc sau tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights, TP Thủ Đức cho thấy có vi khuẩn salmonella spp.

Vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu của bánh mì Phượng nguy hiểm ra sao?

Món thịt heo xíu có trong bánh mì Phượng được xác định có vi khuẩn Salmonella.

Vụ hàng trăm học sinh iSchool Nha Trang nhập viện: 3 loại vi khuẩn gây ngộ độc nguy hiểm ra sao?

TTO - Chiều 22-11, Viện Pasteur Nha Trang kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh tại Trường iSchool Nha Trang là 3 loại vi khuẩn. Đó là vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn Bacillus cereus và Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.

Thực phẩm nhập khẩu: có lỗ hổng kiểm soát chất lượng

TTO - Nhiều sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam đến khi nước ngoài công bố thu hồi, chúng ta mới đi rà soát, kiểm tra. Khi đó có thể nhiều người đã bị ảnh hưởng. Có lỗ hổng nào?

Vụ ngộ độc tại Tiền Giang: Thức ăn nhiễm vi khuẩn Salmonella

TTO - Chiều 9-10, ông Trần Thanh Thảo, quyền giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty Wondo Vina (huyện Chợ Gạo) đã xác định nguyên nhân gây ngộ độc làm hơn 900 người nhập viện ngày 4-10 là do nhiễm vi khuẩn Salmonella (gây bệnh thương hàn).

900kg heo sữa nhiễm khuẩn "lọt" qua 3 trạm kiểm dịch

TTO - Ngày 22-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Chi cục Thú y TP.HCM đã quyết định tiêu hủy lô hàng 900kg thịt heo sữa nhiễm khuẩn.