Vụ lộ đề thi ở TP Pleiku: công an làm việc với 21 hiệu trưởng

06/07/2020 17:31 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hữu Quế - chủ tịch UBND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) - đã gửi văn bản xin lỗi phụ huynh học sinh vì xảy ra việc lộ đề thi môn ngữ văn khiến hàng ngàn học sinh phải thi lại. Trong khi đó, công an làm việc với 21 hiệu trưởng.

Vụ lộ đề thi ở TP Pleiku: công an làm việc với 21 hiệu trưởng - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Phạm Hồng Thái sau kỳ thi lại môn ngữ văn - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Trước đó, trong quá trình thi môn ngữ văn lớp 9 tổ chức vào sáng 3-7, đã xảy ra thông tin lộ đề thi và phát tán đề trên một số nhóm chung của mạng xã hội dẫn đến hàng ngàn học sinh khối 9 ở thành phố này buộc phải thi lại.

Chiều 6-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Quế - chủ tịch UBND TP Pleiku - cho biết trong văn bản gửi phụ huynh học sinh của thành phố, ông đã chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc để xử lý theo quy định pháp luật, đồng thời yêu cầu ngành giáo dục rà soát, kiểm tra lại quy trình ra đề, in sao và lý do vì sao để xảy ra việc lộ đề thi này.

"Trước sự việc này, tôi là chủ tịch UBND TP Pleiku xin thay mặt UBND thành phố gửi lời xin lỗi tới quý phụ huynh cũng như học sinh khối 9 vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn nói trên, đồng thời mong muốn phụ huynh và học sinh trên địa bàn thông cảm và chia sẻ", ông Quế nói.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP Pleiku đã làm việc với 21 hiệu trưởng các trường THCS và làm việc với Phòng GD-ĐT TP này. 

Trong khi đó, Phòng GD-ĐT TP Pleiku cho biết đã sử dụng đề dự phòng để tổ chức thi lại cho toàn bộ học sinh khối 9 trên địa bàn môn ngữ văn vào sáng 6-7.

Lộ đề thi văn lớp 9, hàng ngàn học sinh ở Pleiku phải thi lại Lộ đề thi văn lớp 9, hàng ngàn học sinh ở Pleiku phải thi lại

TTO - UBND TP Pleiku cho biết vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân lộ đề thi môn ngữ văn lớp 9 khiến hàng ngàn học sinh buộc phải thi lại.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận