28/01/2022 19:17 GMT+7

Vụ kit xét nghiệm Việt Á: Tạm phong tỏa, kê biên 1.220 tỉ đồng

TUẤN PHÙNG - THANH HÀ
TUẤN PHÙNG - THANH HÀ

TTO - Cơ quan công an sẽ làm việc xuyên Tết và thông tin sớm nhất về những vụ án có hành vi trục lợi trong suốt quá trình xảy ra dịch bệnh. Thông tin từ trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an.

Vụ kit xét nghiệm Việt Á: Tạm phong tỏa, kê biên 1.220 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - cho biết bộ "sẽ sớm thông tin về việc có những vụ án có hành vi trục lợi trong suốt quá trình xảy ra dịch bệnh" - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Chiều 28-1, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, phóng viên đã đặt câu hỏi, đề nghị đại diện Bộ Công an thông tin thêm về kết quả điều tra mở rộng vụ "thổi giá" kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Trả lời câu hỏi, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - cho biết với vụ án liên quan Công ty Việt Á, cơ quan điều tra Bộ Công an đang rất tích cực triển khai, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

"Hiện đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc. Cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với ba đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan, trong đó, có thu thập hồ sơ, tài liệu, xác định các sai phạm. Vụ việc liên quan rất nhiều các cá nhân", tướng Xô nói.

Về kết quả thu hồi tài sản ở vụ án này, hiện cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1.220 tỉ đồng, trong đó có 380 tỉ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản hơn 840 tỉ đồng.

"Cơ quan cảnh sát điều tra và an ninh điều tra - Bộ Công an đang rất tích cực tiến hành công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến dịch bệnh.

Có thể nói, các cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tích cực làm, làm xuyên Tết và trong thời gian rất sớm sẽ thông tin về việc có những vụ án có hành vi trục lợi trong suốt quá trình xảy ra dịch bệnh", trung tướng Xô thông tin thêm và cho hay sẽ thông tin sớm, nếu có thể trong dịp Tết khi mọi việc rõ ràng hơn.

Trả lời câu hỏi "Các nghệ sĩ được kết luận không sử dụng sai tiền từ thiện, những người vu khống nghệ sĩ có bị xử lý không?", trung tướng Tô Ân Xô cho biết: "Vu khống sẽ bị xử lý hoặc hình sự hoặc dân sự tùy theo mức độ. Khi cơ quan công an nhận được tin báo tố giác tội phạm thì chúng tôi sẽ tiếp nhận xử lý theo đúng trình tự thủ tục. Mức độ đến đâu xử lý đến đó".

10 đại án sẽ xét xử trong năm 2022, trong đó có vụ Việt Á 10 đại án sẽ xét xử trong năm 2022, trong đó có vụ Việt Á

TTO - Lãnh đạo Ban Nội chính cho biết Ủy ban Kiểm tra trung ương đã vào cuộc xem xét xử lý các tổ chức Đảng, cá nhân liên quan sai phạm trong vụ Công ty Việt Á ‘thổi giá’ kit xét nghiệm cũng như những sai phạm khác trong ngành y tế.

TUẤN PHÙNG - THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên