22/04/2019 11:25 GMT+7

Vụ khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: 'Phê chuẩn hay không cũng phải giải quyết nhanh'

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Viện trưởng VKSND TP.HCM cho biết đã chỉ đạo VKSND Q. 4 khẩn trương xem xét phê chuẩn hay không phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra khởi tố nguyên phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh vụ nghi dâm ô bé gái trong thang máy.

Vụ khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Phê chuẩn hay không cũng phải giải quyết nhanh - Ảnh 1.

Viện trưởng VKSND TP.HCM Dương Ngọc Hải tại buổi tiếp xúc cử tri sáng ngày 22-4- Ảnh: MAI HƯƠNG

Sáng 22-4, trao đổi với báo chí bên lề cuộc tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM, ông Dương Ngọc Hải cho hay hồ sơ việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đã được chuyển sang VKSND quận 4 vào ngày hôm qua, 21-4.

“Luật quy định trong vòng 3 ngày, VKS phải nghiên cứu hồ sơ, ra quyết định phê chuẩn hoặc không phê chuẩn. Tôi đã chỉ đạo VKSND quận 4 nghiên cứu hồ sơ hết sức khẩn trương và giải quyết thật nhanh, đúng quy định pháp luật. Phê chuẩn hay không phê chuẩn cũng phải giải quyết nhanh chóng”- ông Hải nói. 

Ông Hải từ chối trả lời quan điểm cá nhân ông về vụ việc này.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nhà Bè bức xúc trước tình trạng nước ngập  trên nhiều tuyến đường của huyện, đặc biệt khi triều cường. Ngập nước kéo dài đã lâu, chẳng những người lớn đi làm mà trẻ nhỏ đi học thường xuyên phải lội nước rất khổ, dân phản ánh nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy chính quyền có giải pháp căn cơ.

Vụ khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh: Phê chuẩn hay không cũng phải giải quyết nhanh - Ảnh 2.

Cử tri xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè tại buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội sáng 22-4- Ảnh: MAI HƯƠNG

Ông Bùi Hòa An - phó chủ tịch thường trực UBND Huyện Nhà Bè - chia sẻ với sự vất vả của bà con và cho biết để giải quyết căn cơ thì phải chờ dự án chống ngập với quy mô 10.000 tỉ đồng của TP vận hành. 

Nói về dự án xây cống ngăn triều chống ngập này, ông An cho biết đây là dự án lớn của TP, trải dài qua 8 quận huyện. Nếu hoàn thành sẽ đảm bảo cho 6,5 triệu dân không còn bị ngập do triều cường. Tuy nhiên hiện dự án này đang vướng ở khâu giải phóng mặt bằng. 

“Cuối tháng 3-2019, Bí thư Thành ủy TP có thị sát công trình. Nhà đầu tư cũng cam kết nếu cuôi tháng 6-2019 bàn giao mặt bằng thì đến cuối 2019 cơ bản hoàn thành dự án để quý I-2020 đưa vào sử dụng”- ông An thông tin cho cử tri.

 Về vấn đề cử tri phản ánh các chợ chồm hổm, chợ lề đường phát sinh nhiều gần khu vực các chung cư trên địa bàn, ông An cho rằng nhân lực của chính quyền địa phương cũng không đủ để quản lý, giám sát thường xuyên. Tâm lý người dân thích ghé lề đường mua nhanh, đi liền. Trong khi chỉ 2 chợ truyền thống và vài siêu thị thì không đáp ứng đủ nhu cầu. Để dẹp chợ tự phát thì cái gốc vấn đề là ý thức của người mua.

“Trên thực tế, cũng không hay gì cái chuyện chính quyền và người dân cứ rượt nhau chạy vòng vòng. Cái quan trọng là an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng ta kiểm soát được chợ, được siêu thị, cửa hàng tiện ích nhưng với chợ lề đường thì không thể”- ông An nói thêm.

Công an khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, Viện kiểm sát chưa phê chuẩn Công an khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh, Viện kiểm sát chưa phê chuẩn

TTO - Công an Q.4, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Quyết định đã được chuyển Viện KSND cùng cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận