Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Vụ khởi tố, bắt tạm giam bà Phương Hằng: 'Không ai có thể đứng trên luật pháp'

25/03/2022 11:34 GMT+7

TTO - Đó là quan điểm thống nhất của phần lớn bạn đọc gởi về Tuổi Trẻ khi bình luận về việc Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Vụ khởi tố, bắt tạm giam bà Phương Hằng: Không ai có thể đứng trên luật pháp - Ảnh 1.

20h10 ngày 24-3, lực lượng công an xuất hiện và bắt đầu triển khai đội hình xung quanh nhà bà Hằng trên đường Ngô Đức Kế để khám xét - Ảnh: ĐAN THUẦN

Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân vào tối ngày 24-3-2022.

"Đã chờ từ lâu..."

Vụ án này đã thu hút hơn 1.000 lượt bình luận. Hầu hết đều cho rằng "đây là một quyết định quá đúng đắn, củng cố thêm niềm tin vào luật pháp" (bạn đọc Trần Thanh lên tiếng).

Đồng tình với ý kiến này, bạn đọc Trung Hà, Tung Lam, Điền Lão, Bích Hà, Kim Thanh, Hồng Sơn… cho biết họ đã đợi tin này từ rất lâu rồi và hôm nay mới thực sự "thở phào nhẹ nhõm vì mạng xã hội từ nay sẽ được bình yên hơn, trong sạch hơn".

"Sống và làm việc phải tôn trọng luật pháp, không thể cho là mình giàu có, nhiều tiền thì muốn làm gì thì làm. Bà này coi thường luật pháp, coi thường người khác quá. Rất vui khi cơ quan pháp luật đã khởi tố bắt giam bà Hằng", một bạn đọc viết.

"Thượng tôn pháp luật là điều cần thiết của mỗi công dân. Không ai có thể đứng trên luật pháp dù ở cương vị nào. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người ảo tưởng sức mạnh của đồng tiền, ảo tưởng sức mạnh về các mối quan hệ và ảo tưởng cả sức mạnh của cộng đồng mạng. Đó là con dao hai lưỡi, chơi hoài cũng có ngày bị đứt tay", bạn đọc Dã Quỳ bình luận.

"Để làm trong sạch môi trường văn hóa, xã hội thì cơ quan chức năng cần phải đồng loạt xử lý nghiêm các YouTuber vệ tinh của bà Hằng trong hơn một năm qua. Chính nhóm này đã lan tỏa, lôi kéo một lực lượng khá đông đảo ủng hộ bà Hằng, làm phương hại đến khối đại đoàn kết dân tộc, tạo ra một nhóm manh động để đe dọa những người có ý kiến phản biện lại bà Hằng", bạn đọc Nguyễn Hồng Sơn đề nghị và được nhiều bạn đọc đồng tình.

Tiếc cho bà Phương Hằng

Bên cạnh ý kiến đồng tình với việc khởi tố vụ án này, cũng có rất nhiều độc giả cảm thấy tiếc cho bà Nguyễn Phương Hằng.

"CEO Phương Hằng đã có tất cả những thứ mà nhiều người mơ ước cũng không thể có: cơ ngơi, danh vọng, địa vị, nổi tiếng... Nhưng lại cố chấp, hơn thua quá!", bạn đọc Hà Tiến Mạnh nhận xét.

Bạn đọc Lâm Nguyễn thì cho rằng: "Doanh nhân thành đạt lại giàu có nứt đất mà suốt ngày livestream bêu xấu hết người này đến người khác là chưa có tiền lệ và đến lúc vi phạm pháp luật cũng là điều hiển nhiên".

Bạn đọc Hạ Lan góp thêm: "Chờ mãi ngày này cho xã hội yên ổn bớt. Nhưng cũng thấy tiếc cho bà Phương Hằng, doanh nhân làm kinh tế phát đạt thế mà lại hồ đồ, cái tôi quá lớn. Nếu thấy có tiêu cực và có bằng chứng thì thực hiện quy trình tố cáo theo quy định của pháp luật. Tại sao lại xem thường luật pháp, có ngôn từ cay nghiệt, thậm chí có lúc thiếu văn hóa".

Công an thu giữ nhiều tài liệu sau khi khám xét nhà bà Phương Hằng Công an thu giữ nhiều tài liệu sau khi khám xét nhà bà Phương Hằng

TTO - Đến 22h35 khuya 24-3, việc khám xét nhà bà Hằng trên đường Ngô Đức Kế, quận 1 hoàn tất. Công an và kiểm sát viên rời đi cùng nhiều tài liệu liên quan. Tại nhà trên đường Nguyễn Thông, cơ quan chức năng vẫn đang khám xét.

ĐQ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận