Tag: vũ khí phòng không

Chiến tranh hiện đại và lưới lửa phòng không - Kỳ cuối: Chiến lược và vũ khí phòng không tương lai

Xung đột Nga - Ukraine đã mang lại nhiều bài học sâu sắc, nhất là về chiến tranh phòng không.

Chiến tranh hiện đại và lưới lửa phòng không - Kỳ 1: Súng phòng không đời đầu khó bắn hạ máy bay

Các cuộc chiến quy mô hiện đại trên thế giới thường khởi đầu bằng không kích. Tại sao? Vũ khí phòng không quan trọng thế nào?

Vì sao tên lửa Patriot chưa sẵn sàng đến Ukraine sớm?

Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) cảnh báo Quốc hội cần kiểm tra vai trò "lập pháp và giám sát” trong việc cung cấp hệ thống tên lửa Patriot cho Ukraine.

Giấc mơ của các kỹ sư Viettel

Trước khi biến Israel trở thành một quốc gia có tổ hợp quân sự quốc phòng hùng mạnh như ngày hôm nay, Simon Peres (cố Tổng thống Israel) không ít lần bị giễu nhại bởi giấc mơ của mình.

Syria khoe đánh chặn được tên lửa của Mỹ

TTO - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin hệ thống phòng thủ của Syria đã đánh chặn được các tên lửa của Mỹ, Pháp, Anh.

Khắc khoải từ một chiến công

TTO - Một ngày đầu tháng 12-2017, ông Vũ Phạm Quyết Thắng - nguyên phó tổng Thanh tra Chính phủ - liên lạc với Tuổi Trẻ để tâm sự về “điều day dứt của cha tôi, và nay sắp kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, tôi muốn giãi bày.

Triều Tiên thử vũ khí phòng không mới

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28-5 tuyên bố nước này vừa thử nghiệm thành công và đưa vào sản xuất hàng loạt một hệ thống phòng không mới.