08/10/2022 08:30 GMT+7

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím: 'Cô hay bạn đánh cũng là trách nhiệm của cô giáo'

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Phụ huynh cho rằng những vết bầm tím không thể do học sinh lớp 1 gây ra bởi thước chỉ bài nên đã yêu cầu nhà trường làm rõ. Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị UBND quận, Phòng Giáo dục quận Sơn Trà trước mắt tạm không để cô giáo đứng lớp.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím: Cô hay bạn đánh cũng là trách nhiệm của cô giáo - Ảnh 1.

Em H. được gia đình phát hiện bị bầm tím ngày 5-10 - Ảnh: T.H.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lý lớp, quản lý học sinh của cô giáo.

Ngày 8-10, trước vụ việc một học sinh lớp 1/2 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị đánh bầm tím ở trường, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Nguyễn Minh Thành, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, cho biết trong 2 ngày 6 và 7-10, sở đã có hai văn bản liên tiếp gửi chủ tịch UBND quận Sơn Trà đề nghị xử lý vụ việc.

"Quan điểm của sở là không bao che, không bảo vệ cho việc làm sai phạm (nếu có). Trong trường hợp này, dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lý lớp, quản lý học sinh của cô giáo" - ông Thành nhìn nhận.

Ông Thành cũng cho hay Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị UBND quận, Phòng Giáo dục quận Sơn Trà trước mắt tạm không để cô giáo đứng lớp, phân công giáo viên dạy thay; đồng thời yêu cầu cô giáo tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra.

Khi có kết quả cuối cùng, UBND quận sẽ có thông tin chính thức.

Theo ông Thành, để xảy ra sự việc dù như thế nào cũng là trách nhiệm của cô giáo và nhà trường, còn chính xác ra sao, sở cũng phải đợi câu trả lời của quận.

Trước đó, chiều 6-10, UBND phường Thọ Quang đã làm việc với các bên liên quan và đưa ra kết luận nguyên nhân học sinh bị bầm tím là do một bạn dùng thước đánh trong lúc kèm học vào giờ nghỉ trưa tại lớp.

Sau kết luận trên, dù đã ký vào biên bản nhưng bất ngờ ngày 7-10, phụ huynh của cả hai em đều không đồng tình và đăng những băn khoăn của mình lên mạng xã hội. Đồng thời phụ huynh em H. (là học sinh bị đánh) đã gửi đơn yêu cầu cấp quận xác minh lại vụ việc.

Ông Lê Từ Hòa, phó chủ tịch UBND phường Thọ Quang, cho biết: "Dù cho đã kết luận, nhưng phụ huynh không đồng ý có thể phản ánh, thậm chí người dân có thể kiện. Nếu chúng tôi làm sai, chúng tôi sẵn sàng xin lỗi và bồi thường".

Theo ông Hòa, vụ việc này đang được Công an thành phố vào cuộc, điều tra làm rõ. Tuy nhiên, việc phụ huynh không đưa ra ý kiến trong cuộc họp mà lại đăng thông tin lên mạng xã hội như vậy là không nên.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím: Cô hay bạn đánh cũng là trách nhiệm của cô giáo - Ảnh 2.

Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh - nơi xảy ra vụ việc học sinh bị đánh bầm tím - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, chiều 5-10, gia đình đón em H. (học sinh lớp 1/2, Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh) từ trường về thì phát hiện trên người em xuất hiện vết bầm tím ở tay và chi chít quanh hai bắp chân. Em H. đau và tinh thần hoảng loạn.

Khi liên hệ với cô giáo chủ nhiệm, gia đình được giải thích là sau giờ ăn trưa, cô đưa các bạn trong lớp tới phòng ngủ bán trú, riêng H. cô giao cho một bạn cùng lớp kèm đọc bài vì em H. chậm hơn so với các bạn. Theo giáo viên này, có thể vết bầm tím là do trong lúc bày bạn đọc, học sinh kia đã dùng cây thước chỉ bài để đánh nhẹ khi bạn đọc sai.

Tuy nhiên phụ huynh cho rằng những vết bầm tím nghiêm trọng như trên không thể do học sinh lớp 1 gây ra bởi thước chỉ bài nên đã yêu cầu nhà trường làm rõ.

Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại Vụ học sinh lớp 1 bầm tím tay chân: phụ huynh yêu cầu cấp quận xác minh lại

TTO - Chiều 7-10, phụ huynh học sinh lớp 1 được cho là bị bạn học đánh bầm tím khi kèm học bài đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh lại vụ việc, dù trước đó đã ký vào biên bản và đồng tình với kết luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận