19/12/2023 17:38 GMT+7

Vụ hai cô giáo bị đuổi việc vì không 'niềm nở': Lãnh đạo TP Lạng Sơn nói gì?

Hai cô giáo bị đuổi việc vì không "niềm nở" với phụ huynh đã được chấm dứt hợp đồng, đảm bảo quyền lợi, lãnh đạo TP Lạng Sơn thông tin.

Trường mầm non An Bình, TP Lạng Sơn - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: HÀ QUÂN

Trường mầm non An Bình, TP Lạng Sơn - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày 19-12, ông Dương Công Dũng - phó chủ tịch TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn - cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lạng Sơn đã có báo cáo về vụ hai cô giáo tại Trường mầm non An Bình trên địa bàn bị đuổi việc vì không 'niềm nở', khiến phụ huynh đăng bài tố trên Facebook.

Cụ thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lạng Sơn cho biết chiều 7-11, tài khoản Facebook của cô giáo N.M.N., nhân viên y tế, hỗ trợ chăm sóc lớp 2 tuổi, bức xúc vì phụ huynh tố cô "không ra gì", có thái độ với phụ huynh lẫn trẻ.

"Trả giá cho sự việc rất đơn giản này là cô mất danh dự và bị nhà trường cho nghỉ việc. Sự việc đã được một số trang mạng xã hội, hội nhóm, fanpage, người dùng Facebook bình luận, chia sẻ, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội", báo cáo nêu.

Trước đó ngày 4-11, bà Hà Thị Hải Yến, quản lý trường, nhiều lần gọi điện cho phụ huynh trên xin gỡ song không được người này xóa ngay. 

Qua trao đổi với cô L.T.H. vào ngày 6-11, phó hiệu trưởng nhà trường, bà Yến trách cô H. để sự việc xảy ra như thế mà không báo cáo nhà trường và cho cô nghỉ việc.

"Cô H. rời khỏi trường và không đến trường làm việc từ thời điểm đó", trích báo cáo.

Vị lãnh đạo TP Lạng Sơn thông tin nhà trường cùng các cô giáo trong sự việc chấm dứt hợp đồng dưới sự chứng kiến của các bên và đảm bảo quyền lợi cho các cô.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lạng Sơn đã đề nghị các bên cùng cam kết không khiếu kiện, sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin cũng như phát ngôn tổn hại, ảnh hưởng quyền lợi của nhau.

"Dưới sự chứng kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã tổ chức họp giải quyết việc chấm dứt hợp đồng lao động. Nhà trường đã xin lỗi phòng, các cô về cách giải quyết sự việc nóng vội, ảnh hưởng đến tâm lý các cô", báo cáo nêu.

Bà Phan Mỹ Hạnh - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn - bày tỏ ngành đã có nhiều giải pháp hạn chế vụ việc tương tự.

Đó là chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuân thủ điều lệ, quy chế, trong đó chú trọng thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử từ hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên tới người học, phụ huynh.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền ứng xử văn minh trên môi trường mạng, đồng thời tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao đạo đức nhà giáo.

Các trường trên địa bàn có trách nhiệm trao đổi với phụ huynh, phối hợp với các trường, tạo đồng thuận khi phụ huynh gửi con em đến trường.

Phụ huynh lên mạng tố Phụ huynh lên mạng tố 'cô không niềm nở', cả phó hiệu trưởng và giáo viên bị đuổi việc?

"Phía nhà trường khi đuổi việc không cho tôi và cô N. được giải thích sự việc, nhà trường không tổ chức họp lấy ý kiến của công đoàn nhà trường và cán bộ giáo viên", cô H. nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên