08/12/2023 12:01 GMT+7

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép: Trường từng đề nghị luân chuyển giáo viên

Theo UBND tỉnh Tuyên Quang, trước đó Trường THCS Văn Phú có đề nghị luân chuyển cô giáo P.T.H. đến cơ sở giáo dục khác do không được học sinh, người dân tin tưởng, không quản lý được học sinh...

Cô P.T.H. - giáo viên bị học sinh nhốt, ném dép - kể lại những ngày phải

Cô P.T.H. - giáo viên bị học sinh nhốt, ném dép - kể lại những ngày phải "chịu trận" với học sinh - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Liên quan vụ việc "cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép" gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ra văn bản báo cáo về công tác chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm đạo đức trong cơ sở giáo dục.

Cô giáo phát ngôn không đúng chuẩn mực?

Theo công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết ngày 4-12, một số cơ quan báo chí có đăng tải thông tin và video clip nhiều học sinh được cho là học tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương có hành vi dồn nữ giáo viên vào góc lớp, gây bức xúc trong dư luận.

Qua báo cáo nhanh của Trường THCS Văn Phú, các ngành chức năng và UBND huyện Sơn Dương, thời gian gần đây cô P.T.H. có nhiều hành vi, phát ngôn không đúng chuẩn mực, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, gây bức xúc trong học sinh và phụ huynh học sinh.

Trường THCS Văn Phú có đề nghị luân chuyển cô giáo P.T.H. đến cơ sở giáo dục khác do không được học sinh, nhân dân tin tưởng, không quản lý được học sinh...

Do có những vi phạm về đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh, hành vi, ngôn ngữ ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm, đúng mực, nên ngày 21-11 hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú đã ban hành quyết định về việc kỷ luật viên chức P.T.H, hình thức kỷ luật "cảnh cáo".

Xác minh và xử lý nghiêm

Ngay sau khi nắm thông tin sự việc liên quan đến giáo viên, học sinh Trường THCS Văn Phú, chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành chức năng và UBND huyện Sơn Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương.

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật (trong đó, xem xét trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục trong việc để xảy ra sự việc).

Đồng thời chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác quản lý, đánh giá giáo viên; xây dựng đội ngũ nhà giáo; thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Ngày 6-12, UBND tỉnh tiếp tục có văn bản về tăng cường chỉ đạo thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, các ngành chức năng và UBND huyện Sơn Dương trực tiếp làm việc tại Trường THCS Văn Phú để kiểm tra, xác minh, giải quyết, xem xét đề xuất xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Kết quả bước đầu, ngày 6-12, chủ tịch UBND huyện Sơn Dương ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Duy Sáng, hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên, học sinh của Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương.

Đối với giáo viên P.T.H, UBND huyện Sơn Dương đang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ mức độ vi phạm để xem xét xử lý theo đúng quy định.

Đối với học sinh, hành vi ứng xử của một số học sinh trong sự việc là không đúng mực, vô lễ với giáo viên. UBND huyện Sơn Dương đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ mức độ vi phạm để xem xét xử lý theo đúng quy định.

UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng và UBND huyện Sơn Dương xác minh, làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

Học sinh ném dép cô giáo: Đâu rồi tôn sư trọng đạo?Học sinh ném dép cô giáo: Đâu rồi tôn sư trọng đạo?

Vụ học sinh dồn ép cô giáo vào góc lớp, ném dép vào cô giáo tại một trường THCS ở tỉnh Tuyên Quang lộ ra lỗ hổng nghiêm trọng về tinh thần tôn sư trọng đạo, "tiên học lễ, hậu học văn".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên