05/12/2021 12:23 GMT+7

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12.

Theo UBND quận 7, buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14h ngày 2-12 là buổi họp kiểm điểm viên chức đối với bà V.T.N.H. theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức. 

Báo cáo trên cho biết: "Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định, đồng thời đã ban hành quyết định ngày 11-11-2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà V.T.N.H. - giáo viên môn ngữ văn của trường do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18-3 đến ngày 29-10-2021 với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật đối với bà H. mà đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức đối với bà H. với các hành vi liên quan việc bà H., cụ thể:

Tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1-11-2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; Xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); Gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ)".

Liên quan đến việc uống thuốc tự tử của bà H., báo cáo nhanh của UBND quận 7 nêu rõ: Tại buổi họp chiều ngày 2-12, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà H. đã lấy thuốc uống với ý định tự tử. Các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện quận 7 ngay sau đó và thông tin tới thân nhân của bà.

Theo báo cáo của Bệnh viện quận 7, vào lúc 17h45 ngày 2-12 bệnh viện tiếp nhận bà H. trong tình trạng "toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ". Căn cứ lời khai của người nhà, bà H. uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). 

Đến 20h30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện là "toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt".

TP.HCM: Một giáo viên uống thuốc tự tử ngay tại buổi họp kỷ luật TP.HCM: Một giáo viên uống thuốc tự tử ngay tại buổi họp kỷ luật

TTO - Sự việc xảy ra tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP.HCM vào chiều 2-12, sau buổi họp kỷ luật của trường với cô V.T.N.H., giáo viên môn ngữ văn của trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận