Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

21/09/2021 13:08 GMT+7

TTO - Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi - Ảnh 1.

Sở Y tế xác định nguyên nhân xảy ra vụ cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút là từ cả hai phía

Ngày 21-9, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết đã xác minh vụ cô giáo tại huyện Lệ Thủy tiêm hai mũi vắc xin chỉ cách nhau chưa đến 10 phút. Sở này cho rằng cả cô giáo L.T.L. và nhân viên y tế đều có lỗi trong vụ việc.  

Sở xác định cô giáo L. đã không tìm hiểu kỹ về các loại vắc xin COVID-19, nhất là loại vắc xin AstraZeneca mình đang được tiêm.

Cô L. cũng được xác định không thực hiện đúng quy trình tiêm chủng đã được hướng dẫn là đợi theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm. Tuy nhiên, cô tiêm mũi thứ nhất xong lại đến bàn tiêm số 2 để tiêm tiếp mũi thứ 2 chỉ sau chưa đầy 10 phút.

Về phía nhân viên y tế thực hiện tiêm, Sở Y tế xác định nhân viên ở đây đã không kiểm tra kỹ lưỡng thông tin tiêm chủng của cô L., các bước trong quá trình thực hiện tiêm chủng chưa được kiểm soát chặt chẽ nên mới để xảy ra trường hợp nói trên.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ liên quan phải theo dõi tình trạng sức khỏe của cô L. trong 28 ngày sau tiêm, đặc biệt là trong 7 ngày đầu để nắm diễn biến.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 18-9, cô L. đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Sau khi thực hiện các bước khám sàng lọc, cô L. vào tiêm tại bàn tiêm số 1.

Sau đó chưa đến 10 phút, cô L. tiếp tục đến bàn tiêm chủng số 2 để tiêm tiếp mũi 2. Khi tiêm xong, cán bộ y tế tại điểm tiêm mới phát hiện và đưa cô L. qua phòng theo dõi 40 phút. Rất may cô L. không có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên được cho về nhà.

Đến thời điểm này, sức khỏe cô L. vẫn bình thường. Theo thông tin khi trình bày với đơn vị quản lý địa phương, cô L. nói rằng do thời điểm tiêm mình bị hồi hộp nên không kiểm soát được việc tiêm 2 mũi.

Tuy nhiên, giải thích này của cô L. sau đó đã bị dư luận phản ứng. Nhiều người cho rằng cô L. đủ nhận thức để biết mình đang tiêm vắc xin và tiêm bao nhiêu mũi.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi

TTO - Một giáo viên tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận