19/10/2022 17:45 GMT+7

Vụ Điện Máy Xanh mất trộm 130 điện thoại trong đêm mưa: Bắt 5 nghi phạm

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Chiều 19-10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Nẵng) thông báo tìm người liên quan đến vụ trộm cắp điện thoại tại siêu thị Điện Máy Xanh trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu trong đêm mưa ngập lịch sử.

Vụ Điện Máy Xanh mất trộm 130 điện thoại trong đêm mưa: Bắt 5 nghi phạm - Ảnh 1.

Các nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: H.B.

Cùng ngày, Công an Đà Nẵng đã bắt 5 nghi phạm gồm Phạm Bảo Duy (24 tuổi), Tạ Quốc Thắng (23 tuổi) - cùng trú quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), Nguyễn Bá Hoàng Quân (20 tuổi, trú Quảng Trị), Hồ Minh Trí (19 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Hà Công Tiến Đạt (20 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Trong số này, qua đấu tranh, Hồ Minh Trí khai ngoài số điện thoại đã trộm được và đem cất giấu, Trí còn "tặng" 10 điện thoại khác cho 10 người "tá túc" tránh mưa lũ trong cửa hàng.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan công an thông báo những ai đã nhận được điện thoại từ Trí nhanh chóng liên hệ để được hướng dẫn xử lý theo quy định.

Bước đầu xác định tối 14-10, tại Đà Nẵng có mưa to, nước lên và ngập nặng khắp các đường phố. Siêu thị Điện Máy Xanh trên đường Tôn Đức Thắng cũng bị nước vào.

Do đường Tôn Đức Thắng nước ngập sâu, xe lớn di chuyển trên đường tạo thành sóng mạnh làm bể cửa kính tầng trệt siêu thị. Nhóm thanh niên đi ngang thấy vậy đã vào trộm hàng chục điện thoại.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra, bắt 5 người trên và thu hồi hàng chục điện thoại. Hiện công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ về số điện thoại bị báo mất và những người có liên quan.

Vụ Điện Máy Xanh mất trộm 130 điện thoại trong đêm mưa: Bắt 5 nghi phạm - Ảnh 2.

Cơ quan công an thu giữ được một số điện thoại để phục vụ công tác điều tra - Ảnh: H.B.

Trình báo mất trên 100 điện thoại

Trước đó, chị Ng.T.T. (28 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đến công an phường trình báo về việc mất tài sản tại siêu thị Điện Máy Xanh (đường Tôn Đức Thắng).

Theo đó, tối 14-10, do mưa to, chị T. cùng 6 nhân viên (có bảo vệ) của siêu thị dọn dẹp cửa hàng, gom hết các đồ điện tử có trong siêu thị bỏ vào các bao ni lông để lên cao tránh bị nước vào.

Lúc này, do ngập lụt, nước dâng cao nên chị T. có cho 9 người (không rõ lai lịch, đặc điểm) vào trú trong siêu thị. Khoảng 23h30 cùng ngày, chị T. cùng 6 nhân viên và một số người (trong số những người vào trú ẩn) lên tầng hai nghỉ, còn một vài người ở lại tầng trệt.

Cửa kính cường lực của siêu thị được khóa lại, nhưng không đóng cửa cuốn phía ngoài.

Khoảng 1h30 sáng 15-10, chị T. xuống tầng trệt thì thấy kính cường lực phía trước bị vỡ hoàn toàn, không thấy những người trú ở dưới, các bao ni lông chứa điện thoại cũng bị mất. Bên trong các bao chứa 130 điện thoại của nhiều hãng với tổng trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.

Điều tra vụ mất 130 điện thoại tại siêu thị trong đêm mưa ngập lịch sử Điều tra vụ mất 130 điện thoại tại siêu thị trong đêm mưa ngập lịch sử

TTO - Ngày 18-10, theo Công an Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự điều tra vụ mất các bao chứa 130 điện thoại (trị giá 1,2 tỉ đồng) trong đêm mưa ngập 14-10 tại một siêu thị.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên