Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Vụ đánh bom chết chóc ở thủ đô Syria, 14 người thiệt mạng

20/10/2021 21:41 GMT+7

TTO - Truyền thông Nhà nước Syria cho biết vụ đánh bom trên một xe buýt quân đội ở Damascus ngày 20-10 khiến 14 người thiệt mạng. Màn pháo kích trả đũa sau đó làm 12 người khác tử vong, trong đó có trẻ em.

Vụ đánh bom chết chóc ở thủ đô Syria, 14 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một thành viên cảnh sát quân sự Syria hỗ trợ đưa chiếc xe bị đánh bom lên xe kéo ở Damascus, Syria ngày 20-10-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, đây là vụ đánh bom chết chóc nhất ở thủ đô Syria trong vòng 4 năm qua. Chiếc xe buýt chở quân nhân bị đánh bom gần một cây cầu ở trung tâm thủ đô Damascus. 

Hình ảnh trên truyền hình nhà nước cho thấy chiếc xe bị cháy đen, các nhân viên cứu hộ phải gỡ các mảnh thi thể ở hiện trường. Ngoài ra có một số người bị thương.

Sau vụ nổ xe buýt khoảng một giờ, đạn pháo giội xuống vùng Ariha ở thành phố Idlib, phía tây bắc Syria, một trong những thành trì cuối cùng còn do phiến quân chống lại Tổng thống Bashar al-Assad chiếm giữ. 

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF cho biết trong số những người tử vong ở Idlib, có 4 trẻ em và 1 giáo viên đang trên đường đến trường. Nhóm quan sát Nhân quyền Syria gọi vụ pháo kích là cuộc tấn công đẫm máu nhất vào Idlib kể từ tháng 3-2020. Các nhân viên cứu hộ cho biết có ít nhất 30 người bị thương.

Cùng ngày, Đài truyền hình Al-Alam của Iran đưa tin có một vụ nổ lớn xảy ra trong quá trình bảo dưỡng tại kho đạn của quân đội Syria khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm đang có cuộc kiểm tra định kỳ tại đây. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết những người thiệt mạng và bị thương là thành viên Lực lượng phòng vệ quốc gia.

Theo Hãng tin Reuters, một thập kỷ xung đột ở Syria đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng. Trong những năm gần đây, với việc chính phủ của Tổng thống Assad nắm quyền kiểm soát gần như tất cả các thành phố và thị trấn lớn, các cuộc giao tranh lớn gần như vắng bóng.

Syria bắn hạ loạt tên lửa Israel dồn dập bay tới thủ đô Damascus Syria bắn hạ loạt tên lửa Israel dồn dập bay tới thủ đô Damascus

TTO - Truyền thông nhà nước Syria ngày 8-6 cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ nhiều tên lửa Israel ngay trên bầu trời thủ đô Damascus. Quân đội Israel vẫn giữ im lặng về các chiến dịch quân sự nhắm vào Syria như thường thấy.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận