Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Vụ cướp 2,2, tỉ: Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu hơn 3 tỉ/ngày

08/02/2019 16:34 GMT+7

TTO - Theo thống kê, mỗi ngày bình thường, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí toàn tuyến từ 3,3 - 3,4 tỉ đồng, riêng những ngày cao điểm, lễ tết thu khoảng từ 5 đến 6 tỉ đồng.

Vụ cướp 2,2, tỉ: Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thu hơn 3 tỉ/ngày - Ảnh 1.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 8-2, ông Nguyễn Viết Tân - giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về số tiền thu phí sau vụ hai nghi phạm cướp tiền tại trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai) sáng 7-2.

Thưa ông, đến thời điểm này công ty kiểm đếm và đối chiếu bao nhiêu tiền trong két sắt bị cướp ? 

Tổng số tiền mà hai tên cướp lấy đi là 2,22 tỉ đồng. 

Số tiền này có phải chỉ thu được trong một ca trực như dư luận nói ? 

Tôi khẳng định số tiền bị mất là tổng cộng của 8 ca trực cộng lại chứ không phải là một ca. Còn đối với ca 3 ngày 7-2 trước lúc bị cướp chỉ thu được khoảng hơn 300 triệu đồng. 

Cụ thể, số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là hơn 3,23 tỉ đồng, bao gồm tiền doanh thu của 2 ca ngày 4- 2, 3 ca ngày 5 - 2 và 3 ca ngày 6 - 2. 

Ngoài ra, còn có tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ phục vụ 10 ngày tết do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp tết.

Qua đối chiếu và kiểm đếm sau khi vụ cướp xảy ra, số tiền thực tế còn lại được kiểm đếm chỉ còn hơn 1,01 tỉ đồng.

Ông có thể cho biết ngày bình thường thì tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thu bình quân bao nhiêu tiền ?

Một ngày bình thường, công ty thu toàn tuyến (hơn 54km) dao động khoảng 3,3 đến 3,4 tỉ đồng. Ngày cao điểm lễ tết năm nay tôi chưa nắm rõ cụ thể, nhưng ghi nhận dịp tết nguyên đán năm ngoái thì mỗi ngày bình quân thu khoảng 5 đến 6 tỉ đồng. 

Vậy thông tin mà dư luận cho rằng mỗi ngày công ty thu hơn 6 tỉ, trong khi các báo cáo chỉ thu được 1 tỉ/ngày ? 

Tôi khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật. Nếu mỗi ngày thu được 6 tỉ tôi khẳng định không thể làm được và nhân viên bên tôi sẽ nghỉ hết bởi lưu lượng quá đông. 

Và tôi khẳng định luôn là không có sự thất thoát, không có sự ưu ái với bất cứ ai khi đi qua tuyến cao tốc. Ngay bản thân tôi đi cũng phải nộp tiền. 

Thông tin về nhân thân hai nghi phạm trong vụ cướp trạm thu phí

Chiều 8-2, Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cho biết theo thông tin nhận được từ Công an tỉnh Đồng Nai, hai nghi can trong vụ cướp đã bị bắt vào đêm 7 - 2.

Theo hồ sơ nhân sự tại công ty, hai nghi can này lần lượt là Trần Tuấn Anh (26 tuổi, làm việc tại Công ty VECE từ ngày 5 – 1 - 2015, nghỉ việc kể từ ngày 18 – 3 – 2018. Còn Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, làm việc tại công ty ngày: 14 -3 -2015, nghỉ việc kể từ ngày 4 – 2 – 2019 (trước đó đã nghỉ không lương từ ngày 20-01 - 2019).

Sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã trấn an tinh thần của nhân viên làm việc trực tiếp trên tuyến đường, đảm bảo hoạt động trên tuyến đường cao tốc diễn ra bình thường, tiếp tục phục vụ lượng xe đông đảo tại dịp cao điểm tết Kỷ Hợi 2019.

Công ty đã tăng cường công tác bảo vệ tại vị trí các trạm thu phí, đồng thời điều chỉnh thắt chặt an ninh trong thời điểm giao ca. Hiện công ty đang tiếp tục làm việc, cung cấp các thông tin cho các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận