Vụ cụ ông gục chết ở quán bài: Người nhà cụ ông đã hoàn trả 19.000 nhân dân tệ

Người nhà cụ ông họ La, người qua đời sau khi ngồi nghỉ tại một quán chơi bài, đã gặp nữ chủ quán để hoàn trả toàn bộ 19.000 nhân dân tệ tiền hỗ trợ nhân đạo.

 - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ camera an ninh khi xe cấp cứu đến hiện trường - Ảnh: JIMU NEWS

Theo trang Red Star News ngày 27-8, ông Trần, em họ ông La, và em gái ruột của ông La, đã lên tiếng làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc một ông cụ qua đời sau khi ngồi nghỉ tại một quán chơi bài ở huyện Kỳ Đông, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo lời người này, khoảng nửa tháng trước khi qua đời, ngày nào ông La cũng đến quán bài nơi xảy ra sự việc để chơi.

Trưa ngày 17-8, ông đến quán để chơi bài chứ không phải chỉ tiện đường ghé vào nghỉ như một số thông tin lan truyền trên mạng.

Ông Trần thuật lại hình ảnh từ camera ghi nhận khi phát hiện ông La có biểu hiện bất thường, chủ quán đã đỡ ông ra ngoài nhưng cả hai cùng ngã xuống đất.

Sau đó chủ quán cùng hai người khác đưa ông La ra nằm trước cửa quán và gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên ông La đã qua đời trước khi được đưa đến bệnh viện.

Nói về lý do kiên quyết đòi bồi thường, người nhà cụ ông nói có hai lý do.

Thứ nhất, ông Trần cho biết ở địa phương từng xảy ra vài vụ việc người đến chơi qua đời tại quán và chủ quán đều phải bồi thường. Gia đình ông dựa vào các trường hợp này để đưa ra mức đền bù.

Ban đầu, gia đình ông La yêu cầu bồi thường 100.000 nhân dân tệ (khoảng 389 triệu đồng). Sau hai lần hòa giải tại cơ quan cảnh sát địa phương, mức bồi thường được giảm xuống còn 19.000 nhân dân tệ (khoảng 74 triệu đồng).

Hai bên sau đó ký thỏa thuận và gia đình ông La nhận khoản tiền chuyển khoản vào ngày 19-8.

Thứ hai, gia đình trách chủ quán vì cách xử lý khi xảy ra sự cố. Xem lại video, ông Trần cho rằng khoảng 1 giờ chiều thời tiết ngoài trời rất nóng còn trong quán thì mát hơn.

Việc chủ quán kéo ông cụ ra ngoài và làm ngã ông trong lúc sức khỏe bất thường được cho là không bảo đảm an toàn.

 - Ảnh 3.

Quán bài liên quan sự việc đóng cửa trong ngày 25-8 - Ảnh: RED STAR NEWS

Người nhà ông La cũng cho rằng chủ quán đưa ông ra ngoài có thể xuất phát từ tâm lý kiêng kỵ việc có người chết trong quán, chứ không hoàn toàn vì mục đích cứu người.

Ông Trần khẳng định nếu chủ quán giữ ông La yên trên ghế và gọi cấp cứu ngay lúc đó, gia đình đã trao một lá cờ lưu niệm để bày tỏ lòng cảm ơn.

Trước những bình luận chỉ trích gia đình trên mạng, ông cho biết đã trình báo cảnh sát về các thông tin sai lệch, đồng thời đề nghị truy cứu trách nhiệm những người tung tin.

Theo báo Tân Kinh ngày 26-8, dù ông Trần khẳng định trước báo chí rằng gia đình sẽ không trả lại tiền, nhưng đến tối cùng ngày, gia đình đã hoàn trả đủ 19.000 nhân dân tệ cho chủ quán với nội dung "hoàn trả tiền bồi thường nhân đạo".

 - Ảnh 4.Đòi chủ quán bồi thường gần 400 triệu đồng sau khi cứu người, 'làm ơn mắc oán'?

Câu chuyện một chủ quán bài ở Trung Quốc bị đòi bồi thường sau khi cứu một cụ ông bất tỉnh đang thu hút chú ý. Bạn đọc lo ngại tâm lý 'làm ơn mắc oán' sẽ khiến nhiều người ngại ra tay giúp đỡ người gặp nạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Dòng sự kiện: Sống tử tế

    Xem thêm

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất