06/05/2021 19:15 GMT+7

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất 'vô cớ giữ giấy tờ xe': CSGT xin lỗi, trả lại giấy tờ

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Chiều 6-5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã trả lại giấy tờ xe cho anh Hồ Nhật Trường - người gửi đơn khiếu nại vì bị CSGT lập biên bản vượt đèn đỏ nhưng chưa đủ chứng cứ chứng minh hành vi này.

Anh Trường chia sẻ sự việc "tố" cán bộ CSGT Đội Tân Sơn Nhất "vô cớ" giữ giấy tờ của mình với Tuổi Trẻ Online chiều 4-5 - Video: MINH HÒA

Chiều 6-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Hồ Nhật Trường (35 tuổi, ngụ Bình Thuận, tạm trú quận 12, TP.HCM) cho biết đã nhận được giấy tờ xe từ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Tân Sơn Nhất. 

Tại buổi làm việc với Đội CSGT này chiều cùng ngày, lãnh đạo đội xác định không đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ đối với trường hợp của anh Trường và đã lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh.

Đồng thời, đại úy N.H.M. (Đội CSGT Tân Sơn Nhất), cán bộ lập biên xử phạt anh Trường lỗi vượt đèn đỏ, đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường. Theo đó, đại úy M. thừa nhận rạng sáng 4-5 do quan sát không tốt nên đã ra quyết định xử phạt mà không đủ căn cứ.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất vô cớ giữ giấy tờ xe: CSGT xin lỗi, trả lại giấy tờ - Ảnh 2.

Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản trả lại giấy phép lái xe cho anh Trường chiều 6-5 - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó, ngày 4-5, anh Trường bị CSGT Đội Tân Sơn Nhất lập biên bản lỗi vượt đèn đỏ, nhưng anh Trường nói mình không có lỗi, không chấp nhận ký vào biên bản xử phạt và yêu cầu CSGT đưa chứng cứ chứng minh, sau đó làm đơn khiếu nại gửi Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM.

Theo anh Trường, chiến sĩ CSGT nói với anh kiểm tra hành chính, nhưng khi anh xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe, cán bộ CSGT lại thông báo lỗi vượt đèn đỏ. Anh Trường không đồng ý ký vào biên bản và yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm của mình thì bị giữ giấy tờ xe. 

Sau đó, anh Trường đưa vụ việc lên mạng xã hội. 

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất vô cớ giữ giấy tờ xe: CSGT xin lỗi, trả lại giấy tờ - Ảnh 3.

Anh Trường đăng sự việc lên mạng xã hội "tố" cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất "vô vớ" giữ giấy tờ của mình - Ảnh chụp màn hình

PC08 yêu cầu xác minh thông tin tố CSGT Tân Sơn Nhất PC08 yêu cầu xác minh thông tin tố CSGT Tân Sơn Nhất 'vô cớ' giữ giấy tờ

TTO - Anh Trường cho biết sau khi CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe, giữ của anh bằng lái xe và giấy đăng ký xe thì thông báo lỗi vượt đèn đỏ. Anh không đồng ý lỗi và yêu cầu có bằng chứng, sau đó CSGT 'vô cớ' giữ hai loại giấy tờ của anh và bỏ đi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận