Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

PC08 yêu cầu xác minh thông tin tố CSGT Tân Sơn Nhất 'vô cớ' giữ giấy tờ

04/05/2021 21:26 GMT+7

TTO - Anh Trường cho biết sau khi CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe, giữ của anh bằng lái xe và giấy đăng ký xe thì thông báo lỗi vượt đèn đỏ. Anh không đồng ý lỗi và yêu cầu có bằng chứng, sau đó CSGT 'vô cớ' giữ hai loại giấy tờ của anh và bỏ đi.

Anh Trường kể lại sự việc tố cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất "vô cớ" giữ giấy tờ của mình - Video: MINH HÒA

Chiều 4-5, phản ánh và trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Hồ Nhật Trường (35 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận, tạm trú quận 12, TP.HCM) cho biết vào khoảng 3h rạng sáng cùng ngày, anh chạy xe máy tay ga màu đen từ quận 12 ra bến xe Miền Đông để đón vợ.

Khi anh đang chạy trên đường Trường Chinh, hướng từ quận 12 đi quận Phú Nhuận, vừa qua cầu Tham Lương một đoạn khoảng 100m thì một chốt có hai chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) và hai chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) ra hiệu lệnh dừng xe anh Trường.

Theo anh Trường, chiến sĩ CSGT nói với anh là kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, sau khi anh xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe thì cán bộ CSGT lại thông báo lỗi anh vượt đèn đỏ.

"Tôi nghe anh CSGT nói kiểm tra hành chính nên tôi mới lấy giấy tờ xe và bằng lái xe ra, lúc đó tôi không mang theo giấy chứng minh nhân dân. Anh CSGT cầm bằng lái xe và giấy tờ xe xong thông báo tôi vượt đèn đỏ", anh Trường nói.

Cũng theo anh Trường, anh không đồng ý với lỗi vượt đèn đỏ mà chiến sĩ CSGT thông báo và anh yêu cầu nếu CSGT lập biên bản, anh sẽ ghi thêm nội dung vào biên bản phần "ý kiến của người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm" với nội dung là không đồng ý với lỗi này và yêu cầu cung cấp bằng chứng chứng minh. Tuy nhiên, chiến sĩ CSGT không đồng ý cho anh Trường ghi vào biên bản.

"CSGT nói với tôi không được ghi bất kỳ nội dung gì vào biên bản, nếu tôi muốn ghi thì lấy một tờ giấy A4 khác ghi vào. Tôi mới nói anh nói tôi vượt đèn đỏ thì anh cho tôi xem bằng chứng, thì tôi mới đồng ý ký vào biên bản", anh Trường nói thêm.

Anh Trường cho hay, sau đó chiến sĩ CSGT lại nói với anh là cho anh đi. Lúc này, anh Trường yêu cầu CSGT trả lại bằng lái xe và giấy đăng ký xe.

"CSGT lại hỏi tôi ngược lại là tôi phải chứng minh được ảnh (CSGT - PV) đang giữ bằng lái xe và giấy tờ xe của tôi. Tôi không nghĩ một cán bộ CSGT mà nói chuyện với người dân kiểu đó. Sau một hồi cự cãi thì anh CSGT bỏ đi", anh Trường nhớ lại.

Thời điểm CSGT bỏ đi thì còn một chiến sĩ CSCĐ cản anh Trường lại để CSGT đi. Anh Trường chỉ kịp lấy điện thoại ra chụp lại được biển số xe của CSGT.

Cùng thời điểm đó, có một cô gái khác đi xe máy tay ga Vision cũng bị dừng xe giống như anh Trường. Lúc này, chiến sĩ CSCĐ cũng lên xe máy tay ga chở cô gái đi thì anh Trường lấy xe máy chạy theo. Khi đến giao lộ đường Cộng Hòa - Út Tịch (quận Tân Bình) thì chiến sĩ CSCĐ dừng lại ngay chỗ chiến sĩ CSGT lúc nãy dừng xe của anh Trường nên anh Trường cũng dừng lại.

"Tôi thấy CSGT, CSCĐ và cô gái đang nói chuyện nên tôi không lại gần. Một lúc sau thì cô gái lên xe chạy đi, tôi mới đi tới nói chuyện với CSGT", anh Trường cho hay.

PC08 yêu cầu xác minh thông tin tố CSGT Tân Sơn Nhất vô cớ giữ giấy tờ - Ảnh 2.

Anh Trường bức xúc đăng tải trang cá nhân phản ánh - Ảnh chụp màn hình

Lúc này, anh Trường tiến tới nói chuyện với chiến sĩ CSGT để xin lại giấy tờ xe và bằng lái xe thì CSGT nói không quen biết anh và bỏ đi.

"Tôi có chặn xe anh CSGT lại thì ảnh nói tôi đang chống người thi hành công vụ. Sau đó anh CSGT có lên ga và tông vào chân của tôi. Tôi cản anh CSGT thì anh CSCĐ xuống cản tôi lại để CSGT đi. Tôi thấy vậy nên để hai anh CSGT và CSCĐ đi, vì tôi nghĩ chụp được biển số xe rồi ngày mai lên làm việc sau. Rồi tôi ra bến xe đón vợ", anh Trường giải thích thêm.

Anh Trường thắc mắc: "Nếu tôi vi phạm lỗi vượt đèn đỏ thì CSGT chỉ giữ bằng lái xe của tôi và phải có biên bản tạm giữ. Tại sao CSGT lại giữ giấy đăng ký xe của tôi vô cớ như vậy và không có một biên bản tạm giữ nào hết?".

Qua tìm hiểu, anh Trường biết được chiến sĩ CSGT nói trên thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất nên chiều 4-5 anh đã đến làm việc với trực ban của đội. Cán bộ trực ban yêu cầu anh Trường trình bày lại sự việc trên tờ giấy A4, anh đã trình bày và ký, ghi cam kết nội dung trình bày là sự thật. Cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất cũng lập biên bản trả lại giấy đăng ký xe cho anh Trường.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất để hỏi về vụ việc thì được cho biết sẽ xác minh, kiểm tra lại và thông tin sau.

PC08 yêu cầu làm rõ vụ việc

Theo thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, trong ngày 4-5, qua công tác rà soát, nắm tình hình về trật tự an toàn giao thông trên các trang mạng xã hội, PC08 có nắm được thông tin về một bài viết được chia sẻ bởi tài khoản Facebook có tên "Võ Văn Tiến" đăng trên nhóm "Diễn đàn Otosaigon" với nội dung: Ông Hồ Nhật Trường nghi ngờ bị "CSGT giả" kiểm tra giấy tờ tại khu vực Khu công nghiệp Tân Bình (giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh, Q.Tân Phú) lúc 3h12.

Tiến hành xác minh, bước đầu xác định bài viết trên được ông Tiến chia sẻ lại từ bài đăng của ông Hồ Nhật Trường trên mạng xã hội.

Trước thông tin đang được chia sẻ này, ban chỉ huy PC08 đã lập tức yêu cầu các đơn vị có liên quan nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.


Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc

TTO - Thanh tra Bộ Công an vừa có giấy mời ông T.Đ.P. (ngụ tỉnh Bình Dương) - người tố cáo cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền người vi phạm - lên làm việc về nội dung tố cáo.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận