Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất vi phạm quy trình công tác trong vụ tố cáo đòi tiền người vi phạm

23/08/2020 13:52 GMT+7

TTO - Kết quả giải quyết của Thanh tra Công an TP.HCM về tố cáo cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất đòi tiền người vi phạm khẳng định: cán bộ vi phạm quy trình công tác, Ban chỉ huy đội làm chưa đúng quy định.

Cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất vi phạm quy trình công tác trong vụ tố cáo đòi tiền người vi phạm - Ảnh 1.

Chiếc xe đang xin biển số của anh T.Đ.P. - Ảnh: N.V.

Mới đây Thanh tra Công an TP.HCM đã gửi thông báo kết quả giải quyết tố cáo vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm. Thông báo khẳng định giám đốc Công an TP.HCM đã giải quyết tố cáo của ông T.Đ.P. đối với thượng úy H.T.M., cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM.

Đối với nội dung tố cáo thượng úy H.T.M. có hành hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ. Tuy nhiên, thượng úy M. đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi "Điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số" đối với ông T.Đ.P..

Đối với nội dung tố cáo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất bao che cho sai phạm của thượng úy H.T.M. thì Thanh tra Công an TP.HCM khẳng định không có căn cứ. 

"Tuy nhiên, các đồng chí Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông T.Đ.P. là chưa đúng quy định", thông báo nêu.

Thông báo cũng nêu rõ giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các cán bộ vi phạm nêu trên theo quy định của ngành.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, theo đơn tố giác của ông T.Đ.P., vào khoảng 9h ngày 12-5, ông đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình. Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, ông P. trình giấy phép lái xe (GPLX) và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Thượng úy H.T.M. thông báo lỗi vi phạm của ông P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức. Tuy nhiên, ông P. không đồng ý.

Sau đó, thượng úy M đưa xe và người về trụ sở đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, ông M đưa ông P. vào một phòng làm việc... Theo đơn tố cáo, sau khi lấy một số tiền của ông P. thì ông này được phép lái xe về, còn bằng lái thì vẫn bị ông M giữ lại.

Bức xúc nên ông P đã làm đơn tố cáo.

Đến khoảng 18h30 ngày 14-5, cán bộ phòng CSGT đi ôtô xuống đội CSGT Tân Sơn Nhất và gọi ông P. qua để xác minh, làm việc. Sau đó, ông P nhận được các cuộc gọi, tin nhắn từ Ban chỉ huy đội CSGT mong muốn cùng ông P giải quyết sự việc.

Một cán bộ CSGT bị tố cưỡng đoạt tiền người vi phạm giao thông Một cán bộ CSGT bị tố cưỡng đoạt tiền người vi phạm giao thông

TTO - Ngày 22-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Trương Thị Hồng, phó đội trưởng đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM), cho biết đã tiếp nhận, xử lý tin tố giác cán bộ cưỡng đoạt tiền của người vi phạm.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận