Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021
Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc
TTO - Thanh tra Bộ Công an vừa có giấy mời ông T.Đ.P. (ngụ tỉnh Bình Dương) - người tố cáo cán bộ CSGT đội Tân Sơn Nhất vòi tiền người vi phạm - lên làm việc về nội dung tố cáo.

Chiếc xe đang xin biển số của ông T.Đ.P. - Ảnh: N.V.
Theo giấy mời, thời gian làm việc vào sáng 7-1, với nội dung làm việc liên quan nội dung tố cáo của ông P. tại trụ sở Công an TP.HCM. Về phía ông P. cũng đã nhận được thư mời của Thanh tra Bộ Công an.
Trước đó, thanh tra Công an TP.HCM đã gửi thông báo kết quả giải quyết tố cáo vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm. Thông báo khẳng định giám đốc Công an TP.HCM đã giải quyết tố cáo của ông P. đối với thượng úy H.T.M. (cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM).
Đối với nội dung tố cáo thượng úy M. có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ. Tuy nhiên, thượng úy M. đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi "Điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số" đối với ông P..
Đối với nội dung tố cáo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất bao che cho sai phạm của thượng úy M., Thanh tra Công an TP.HCM khẳng định không có căn cứ.
"Tuy nhiên, các đồng chí Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông P. là chưa đúng quy định", thông báo nêu.
Thông báo cũng nêu rõ giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các cán bộ vi phạm nêu trên theo quy định của ngành.
Theo đơn tố giác của ông P., vào khoảng 9h ngày 12-5, ông đi xe mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình. Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ, ông gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, ông P. trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng.
Thượng úy H.T.M. thông báo lỗi vi phạm của ông P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng, yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức. Ông P. không đồng ý.
Sau đó, thượng úy M đưa xe và người về trụ sở đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, ông M. đưa ông P. vào một phòng làm việc. Theo đơn tố cáo, sau khi ông M. lấy một số tiền của ông P., ông được phép lái xe về, còn bằng lái vẫn bị giữ.
Bức xúc, ông P. đã làm đơn tố cáo.
Đến khoảng 18h30 ngày 14-5-2020, cán bộ phòng CSGT tới đội CSGT Tân Sơn Nhất, gọi ông P. qua để xác minh, làm việc. Sau đó, ông P. nhận được các cuộc gọi, tin nhắn từ Ban chỉ huy đội CSGT, mong muốn cùng ông P. giải quyết sự việc.
Sau khi sự việc được Tuổi Trẻ Online đưa tin, từ thông tin của báo Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, xử lý.
-
TTO - Sáng 27-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.
-
TTO - "Nhà tôi có người già khó ngủ, nhiều nhà trong khu này có trẻ nhỏ mà họ hát karaoke dai dẳng. Mấy ngày lễ, tết có khi hát đến 12h, 1h sáng. Họ hát cho họ vui mà mình mệt", một người dân tại quận Tân Bình (TP.HCM) bức xúc về tiếng ồn karaoke.
-
TTO - Giá vàng thế giới vừa giảm thêm 35 USD/ounce và kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.735,6 USD/ounce vào hôm nay 27-2. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,4 triệu đồng/lượng.
-
TTO - Khoảng 21h, cả hai người đã vượt biên trót lọt đến thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) và thuê khách sạn để nghỉ lại. Cả hai đều không ngờ khi vừa đặt chân đến khu vực biên giới đã bị 'tai mắt' của người dân phát hiện.
-
TTO - 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã đồng thời nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 25-1-2021.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận