Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Trung úy M. chưa thừa nhận

04/06/2020 19:49 GMT+7

TTO - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM Nguyễn Thế Lâm thông tin kết quả xác minh ban đầu về vụ việc cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố trấn lột tiền của người vi phạm tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của UBND TP.HCM chiều 4-6.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Trung úy M. chưa thừa nhận - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Lâm, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo ông Lâm, sau khi tiếp nhận vụ việc cán bộ Đội cảnh sát giao thông (CSGT) Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm, Công an TP.HCM đã tiến hành xác minh.

Việc thượng úy H.T.M., cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, lập biên bản vi phạm hành chính anh T.Đ.P. (tạm trú Bình Dương) về việc chạy xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số) ngày 12-5 là có thật.

Với việc tố cáo cán bộ CSGT trấn lột tiền người vi phạm, Công an TP đã giao Phòng cảnh sát giao thông xác minh. Anh T.Đ.P. cũng cung cấp một số đoạn clip, ghi âm, hình ảnh và số điện thoại người gọi đòi tiền.

Tuy nhiên, ông Lâm cho biết ban đầu cán bộ CSGT bị tố cáo chưa thừa nhận sai phạm. Anh T.Đ.P. không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền không liên lạc được nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc.

Hiện giám đốc Công an TP đã chỉ đạo ra quyết định thanh tra giao Phòng thanh tra lập tổ thanh tra, có kết quả sẽ thông tin đến các phương tiện truyền thông đại chúng.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Trung úy M. chưa thừa nhận - Ảnh 2.

Chiếc xe đang xin biển số của anh T.Đ.P. - Ảnh: N.V.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, theo nội dung tố giác của anh T.Đ.P. (tạm trú Bình Dương) ngày 12-5, khoảng 9h cùng ngày, anh đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình.

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ thì gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh T.Đ.P. trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe. Cán bộ CSGT tên M. (sau khi xác minh là trung úy H.T.M.) thông báo lỗi vi phạm của T.Đ.P. sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức nhưng anh P. không đồng ý.

Trung úy M. đưa xe và người về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, trung úy M. đưa anh P. vào một phòng làm việc. Theo đơn tố cáo, sau khi lấy một số tiền, anh P. được phép lái xe về, còn bằng lái vẫn bị trung úy M. giữ lại.

Sau đó, anh P. liên tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0394.956... xưng là M. hối thúc đưa thêm tiền. Quá bức xúc, anh P. tìm đến Công an TP.HCM để tố giác.

Chiều 14-5, anh T.Đ.P. đến thanh tra Công an TP.HCM tố giác, nhờ mật phục bắt quả tang việc trung úy M. o ép lấy thêm tiền. Ngay sau đó, anh P. được hướng dẫn về Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) trình báo. 

Cán bộ phụ trách thanh tra của phòng làm việc với anh P., ghi biên bản tiếp nhận. Từ lúc đó, số điện thoại liên tục gọi anh P. đòi tiền không liên lạc được nữa.

Đến khoảng 18h30 ngày 14-5, cán bộ phụ trách thanh tra đi ôtô xuống Đội CSGT Tân Sơn Nhất và gọi anh T.Đ.P. qua để xác minh, làm việc. Tại đây, một cán bộ xưng là phó đội trưởng tên Hồng (qua xác minh là trung tá Trương Thị Hồng, phó đội trưởng) tiếp nhận thông tin.

Lúc này, anh P. đề nghị kêu trung úy M. ra nói chuyện, xin lỗi. Trung úy M. đã ra gặp và xin lỗi, mong được bỏ qua. Tuy nhiên, anh P. không đồng ý và ra về, sau đó gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng.

Thanh tra Công an TP.HCM xác minh vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm Thanh tra Công an TP.HCM xác minh vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online thông tin việc cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm, giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TP khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm.

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận