27/04/2022 15:14 GMT+7

Vụ CSGT 'động tay, động chân': Công an nói người vi phạm bỏ chạy, tông vào CSGT

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Liên quan vụ CSGT 'động tay, động chân' với người dân giữa giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con ngày 26-4, công an nói người đàn ông bị CSGT quật ngã đã vi phạm luật giao thông và đã xin lỗi tổ công tác.

Vụ CSGT động tay, động chân: Công an nói người vi phạm bỏ chạy, tông vào CSGT - Ảnh 1.

CSGT có hành động "không đẹp" khi xử lý người vi phạm giao thông - Ảnh: Chụp màn hình

Liên quan vụ "Xác minh clip CSGT 'động tay, động chân' với người dân giữa giao lộ", ngày 27-4, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết qua clip đăng tải trên mạng xã hội xảy ra tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con ngày 26-4 thuộc địa bàn Đội CSGT Bến Thành.

Lãnh đạo phòng yêu cầu Đội Bến Thành tường trình, báo cáo sự việc. Đội CSGT Bến Thành xác minh và liên hệ để trích xuất camera của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và camera nhà dân gần khu vực xảy ra vụ việc để làm rõ.

Ngày 26-4, Đội Bến Thành bố trí đại úy Trần Xuân Chính làm nhiệm vụ chỉ huy giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con từ 10h đến 14h. 

Lúc 12h22, khi các xe đang dừng chờ đèn đỏ trên đường Võ Văn Kiệt hướng về hầm Thủ Thiêm, đại úy Chính nhắc nhở các xe đi đúng hướng, không rẽ trái vào đường Ký Con do có biển báo cấm tất cả xe rẽ trái và quay đầu vào đường Ký Con kể từ 8h ngày 26-4 của Sở GTVT.

Lúc này có một người đàn ông cố tình không tuân thủ mà vẫn tiếp tục rẽ trái vào đường Ký Con. Sau khi nhắc nhở nhưng người đàn ông không chấp hành, đại úy Chính chạy xe đặc chủng đuổi theo.

Ông Chính dừng được xe người này tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con và thông báo lỗi, yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan nhưng người này không chịu xuống xe, cố tình tăng ga bỏ chạy, tông thẳng vào người CSGT. 

Trước tình huống trên, ông Chính đã phải kéo và quật ngã người đàn ông trên xuống đường.

Đội CSGT Bến Thành báo cáo rằng người đàn ông có trình bày với tổ công tác là có việc gấp của gia đình nên không làm chủ được bản thân, mất bình tĩnh dẫn đến việc không để ý biển báo, có thái độ và hành động không đúng với lực lượng CSGT. Sau đó người này xin lỗi, mong bỏ qua để tiếp tục di chuyển để giải quyết việc gia đình.

Tổ tuần tra, kiểm soát đã nhắc nhở trước sự chứng kiến của người dân xung quanh và đã cho người đàn ông đi để lo giải quyết việc gia đình.

Xác minh clip CSGT Xác minh clip CSGT 'động tay, động chân' với người dân giữa giao lộ

TTO - Mạng xã hội lan truyền clip CSGT 'động tay, động chân' với người đi xe máy. Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra khi CSGT nhắc nhở người đàn ông không được rẽ trái nhưng người này vẫn cố tình rẽ.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên