Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Vụ cô giáo quỳ: Ông Thuận không còn thuộc Đoàn luật sư TP.HCM

08/03/2018 21:25 GMT+7

TTO - Đoàn Luật sư TP. HCM kiểm tra thông tin và cho hay ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ cô giáo quỳ ở Long An đã hoàn tất tập sự hành nghề luật sư và được Bộ Tư Pháp cấp chứng chỉ hành nghề.

Vụ cô giáo quỳ: Ông Thuận không còn thuộc Đoàn  luật sư TP.HCM - Ảnh 1.

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 8-3, sau cuộc họp Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. HCM, Luật sư Nguyễn Văn Trung, chủ nhiệm đoàn cho hay, ông Võ Hòa Thuận đã hoàn tất tập sự hành nghề luật sư tại Đoàn luật sư TP. Ông Thuận cũng vừa được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Như vậy, hiện nay ông Thuận không còn tập sự và không thuộc quyền quản lý của Đoàn luật sư TP. HCM. Mọi khiếu nại, yêu cầu liên quan đến việc xử lý hành vi của ông Thuận không thuộc thẩm quyền của Đoàn luật sư TP. HCM nữa.

Luật sư Nguyễn Văn Trung cũng thông tin thêm, theo quy định một người được cấp chứng chỉ hành nghề thì có quyền lựa chọn để gửi đơn tham gia tại bất kì đoàn luật sư nào. Sau khi được chấp nhận tham gia đoàn luật sư của tỉnh, thành và được cấp thẻ luật sư thì người đó chính thức có tư cách luật sư.   

Ông Võ Hòa Thuận là một trong những phụ huynh đã đến trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phản đối cô giáo bắt học sinh quỳ gối và cô này đã phải quỳ gối xin lỗi.  

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận