Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Vụ chung cư Trung Quốc bị bão xé toạc: Do lấn bancông để nhà rộng hơn?

06/08/2020 21:22 GMT+7

TTO - Trong vụ tòa chung cư Trung Quốc bị bão xé toạc, nhà chức trách phát hiện người dân tự ý biến bancông kiểu mở thành bancông kiểu khép kín để tăng diện tích bên trong và đây có thể là nguyên nhân khiến một phụ nữ bị thổi bay cùng cửa sổ.

Vụ chung cư Trung Quốc bị bão xé toạc: Do lấn bancông để nhà rộng hơn? - Ảnh 1.

Chính quyền cho biết người dân đã tự ý lắp cửa sổ, chuyển bancông kiểu mở thành bancông khép kín - Ảnh chụp màn hình Sohu

Hôm nay 6-8, người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tiếp tục bàn tán xôn xao về vụ một tòa chung cư ở miền đông Trung Quốc bị cơn bão Hagupit xé toạc như nhà bằng bìa cactông đầu tuần này. 

Vụ việc gây nhiều sự chú ý còn bởi một cư dân đã chết do bị gió cuốn bay. Cư dân này là một phụ nữ 62 tuổi sống trên tầng 11 của tòa chung cư. Bà đi ra đóng cửa sổ lúc sáng sớm 4-8 thì bị gió cuốn bay, thiệt mạng. 

Vụ việc xảy ra tại đường Khảm Môn, thành phố Ngọc Hoàn, tỉnh Chiết Giang. Tòa chung cư nằm trong một khu vực đối diện với biển.

Tuy nhiên, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 6-8 dẫn thông tin từ cơ quan tuyên truyền Thành ủy Ngọc Hoàn tiết lộ: người dân tự ý sửa thiết kế bancông của căn hộ trên.

Điều tra của cảnh sát cho thấy khoảng 2h sáng 4-8, khi cơn bão Hagupit quét qua thành phố Ngọc Hoàn, người phụ nữ họ Lâm sống ở căn hộ tầng 11 thức dậy kiểm tra cửa sổ ở bancông phía đông của tòa nhà. 

Khoảng 30 phút sau, người nhà phát hiện cửa sổ bancông biến mất và không thấy bà Lâm ở đâu. Hóa ra bà Lâm đã bị gió thổi bay xuống dưới cùng cửa sổ. Người nhà đã đưa bà Lâm tới bệnh viện ngay sau khi tìm thấy nhưng bà đã qua đời.

Vụ chung cư Trung Quốc bị bão xé toạc: Do lấn bancông để nhà rộng hơn? - Ảnh 2.

Một căn hộ bị xé toạc lòi ra các nội thất - Ảnh chụp màn hình Weibo

Tòa chung cư trên đã được đưa vào sử dụng sau khi trải qua các kiểm tra vào năm 2011. Sau khi so sánh với bản vẽ đã hoàn thiện trước đây, nhà chức trách phát hiện căn hộ ở tầng 11 này đã bị thay đổi thiết kế, chuyển bancông kiểu mở thành bancông kiểu khép kín. 

Khi bão Hagupit quét qua với sức gió đạt cấp 16, cửa sổ mà người dân tự ý gắn vào không đủ chắc nên bị hư hại.

Vụ chung cư Trung Quốc bị bão xé toạc: Do lấn bancông để nhà rộng hơn? - Ảnh 3.

Không chỉ một căn hộ, mà còn có nhiều căn khác biến bancông kiểu mở thành bancông khép kín - Ảnh chụp màn hình Weibo

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người thắc mắc về việc thay đổi thiết kế bancông kiểu mở thành bancông khép kín. Một người dùng mạng Trung Quốc ngày 6-8 giải thích và nhận được hơn 600 lượt thích: "Đơn giản lúc đầu là một bancông có lan can chẳng hạn, sau đó người dân dùng cửa sổ để đóng kín bancông lại, chuyển thành không gian bên trong. Điều này nhằm làm tăng thêm diện tích trong phòng. Chỉ là vì khi tự lắp vào những cửa sổ như vậy họ đã không cân nhắc vấn đề bão. Do không đủ chắc nên đã dẫn tới bi kịch".

'Chung cư cao cấp' ở Trung Quốc bị bão xé toạc như nhà bằng giấy

TTO - Hình ảnh một tòa chung cư 'cao cấp' ở tỉnh Chiết Giang bị cơn bão Hagupit xé toạc như nhà bằng bìa cactông đang được bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc. Ít nhất một cư dân đã chết do bị gió cuốn bay từ tầng 11.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận