25/04/2022 10:22 GMT+7

Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: 11 người chết, 15 nạn nhân còn mất tích

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 25-4, Hãng thông tấn Kyodo dẫn tin lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết trong vụ tàu du lịch Kazu I chìm, có 11 người xác nhận đã tử vong và 15 người vẫn còn mất tích.

Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: 11 người chết, 15 nạn nhân còn mất tích - Ảnh 1.

Một chiếc trực thăng tham gia cứu hộ chiếc tàu du lịch Kazu I ở vùng biển ngoài khơi Hokkaido - Ảnh: KYODO

Ngày 25-4, các máy bay và tàu do Lực lượng bảo vệ bờ biển và Lực lượng phòng vệ điều động tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn 15 người mất tích và chiếc tàu gặp nạn. 

Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: 11 người chết, 15 nạn nhân còn mất tích - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hộ vận chuyển thi thể một nạn nhân được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi Hokkaido tại thị trấn Shari ngày 24-4 - Ảnh: KYODO

Con tàu gặp nạn trong vùng biển động hôm 23-4 khi đang di chuyển ra khỏi khu vực mũi phía bắc của tỉnh Hokkaido (Nhật Bản). Tín hiệu cầu cứu khẩn cấp được thuyền viên trên tàu gửi vào khoảng 13h13 chiều 23-4 (giờ địa phương). Khoảng 3 giờ sau, lực lượng cứu hộ đến hiện trường bằng tàu và máy bay.

Nhật Bản xác nhận tìm thấy thi thể 10 nạn nhân tử vong trên tàu du lịch - Nguồn: BBC

Các thuyền đánh cá và tàu du lịch khác trong khu vực cũng tham gia tìm kiếm trong sáng 24-4 nhưng một số phải trở về bến cảng vài giờ sau đó do gió mạnh.

Tàu Kazu I rời cảng ở thị trấn Shari vào khoảng 10h sáng 23-4. Thông tin ban đầu cho rằng tất cả mọi người đều mặc áo phao. 

Hiện hy vọng tìm thấy những người mất tích khác sống sót là khá mong manh do nhiệt độ nước trong khu vực chỉ vào khoảng 2-4 độ C trong những ngày gần đây. Ngoài ra, biển vẫn động nên có sóng cao và gió mạnh.

Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: 11 người chết, 15 nạn nhân còn mất tích - Ảnh 4.

Chiếc tàu Kazu I mất tích với 26 người, trong đó gồm 24 người lớn và 2 trẻ em - Ảnh tư liệu của KYODO

Kazu I là tàu du lịch đầu tiên hoạt động trong khu vực biển thị trấn Shari, đảo Hokkaido. Thuyền trưởng của một công ty tàu du lịch khác cho biết ông đã khuyên nhóm thủy thủ đoàn của Kazu I không nên ra biển.

Tàu du lịch Nhật Bản chở 26 người mất tích Tàu du lịch Nhật Bản chở 26 người mất tích

TTO - Ngày 23-4, Nhật Bản triển khai lực lượng cứu hộ để tìm kiếm một chiếc tàu du lịch chở 26 người mất tích, vài giờ sau khi tàu gửi tín hiệu cho biết đang chìm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên