26/10/2021 12:55 GMT+7

Vụ chìm sà lan ở Cần Giờ: Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở Vũng Tàu

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Sau 4 ngày mất tích, thi thể nạn nhân Phùng Sơn L. (22 tuổi, ngụ Nghệ An) trong vụ chìm sà lan ở xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM được tìm thấy ở cảng Cái Mép (Vũng Tàu).

Vụ chìm sà lan ở Cần Giờ: Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Vị trí sà lan neo ban đầu ngay cạnh mạn tàu Navig8 Tourmaline trước khi bị chìm - Ảnh: PC07

Sáng 26-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Phùng Sơn L. (22 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An), mất tích trong vụ chìm sà lan ở xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM vào ngày 23-10.

Vị trí phát hiện thi thể nạn nhân cách hiện trường vụ chìm sà lan khoảng 500m. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng dùng dây neo thi thể lại để chờ người nhà đến xác nhận. Người nhà đã xác nhận thi thể trên đúng là anh L..

Đến trưa cùng ngày, Công an huyện Tân Thành vẫn đang làm thủ tục bàn giao thi thể cho Công an huyện Cần Giờ để xử lý theo quy định. Sau đó, thi thể sẽ được bàn giao cho người nhà đưa về quê lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 19h30 tối 23-10, sà lan SG 3069 của Công ty cổ phần dịch vụ vận tải biển Hải Vân cặp mạn tàu Navig8 Tourmaline, quốc tịch Marshall Islands, neo đậu tại phao BP1, sông Gò Gia, để nhận mía (nguyên liệu cho nhà máy bột ngọt). 

Thời điểm này sà lan có 5 thuyền viên, do ông Phạm Văn Chiều (51 tuổi, ngụ Hải Phòng) làm thuyền trưởng. Đến khoảng 23h15 thì phát hiện sà lan bị phá nước. Sau 2 phút, sà lan bị đứt dây, chìm hoàn toàn.

4 thuyền viên đã kịp thời chạy ra ngoài và tự bơi vào trèo lên các phương tiện neo đậu gần đó. Còn anh Phùng Sơn L. (22 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) mất tích.

Như vậy, sau 4 ngày nhiều lực lượng phối hợp lặn mò, tìm kiếm, quần thảo... thì đến ngày 26-10 lực lượng phát hiện được thi thể nạn nhân L. trôi dạt vào cảng Cái Mép như trên.

Tìm được vị trí sà lan chìm ở Cần Giờ, cách chỗ neo 60m Tìm được vị trí sà lan chìm ở Cần Giờ, cách chỗ neo 60m

TTO - 'Chúng tôi chọn những người nhái tinh nhuệ nhất, người chưa đủ kinh nghiệm sẽ không tham gia vì chúng tôi không thể mạo hiểm, nước ở đây chảy xiết và sâu. Không phải ở kênh rạch bình thường, sơ suất có thể mất mạng...', thiếu tá Châu lo lắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận