15/03/2007 05:45 GMT+7

Vụ chất chống ẩm và mạt sắt lẫn trong sản phẩm sữa Vinamilk: Tiêu hủy sản phẩm

LÊ THANH HÀ
LÊ THANH HÀ

TT - Ngày 14-3, trả lời về việc thu hồi sản phẩm sữa Dielac có lẫn chất chống ẩm và mạt sắt, ông Trần Bảo Minh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa VN Vinamilk - cho biết tổng số lượng thành phẩm đã kiểm soát và cô lập được sau hai sự cố trên là 17.800 hộp (gồm 10.872 hộp Dielac Alpha 1, 2.228 hộp Dielac Alpha 3 và 4.700 hộp Dielac Star 3) và 30 tấn sữa bán thành phẩm (tổng cộng 46 tấn) đã được lưu kho để tiêu hủy. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có sữa Dielac với số lô và ngày sản xuất giống như lô sữa đã được cô lập sau khi xảy ra sự cố.

Trả lời vấn đề này, ông Bảo Minh cho rằng để an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng và đảm bảo khách quan, Vinamilk có cho thu hồi mở rộng thêm một số lô hàng (khoảng 10.000 hộp) sản xuất sau ngày 14-1. Đồng thời tiếp tục gửi mẫu lấy từ lô thu hồi ở thị trường đến Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng khu vực 3, Viện Vệ sinh y tế công cộng, Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM để kiểm nghiệm. Khi có kết quả kiểm nghiệm, Vinamilk sẽ công bố.

Được biết sau sự cố trên, thanh tra Sở Y tế TP đã đến làm việc với Vinamilk, kiểm tra hiện trường tại kho Nhà máy Dielac các sản phẩm đang được cô lập và các sản phẩm được thu hồi mở rộng. Thanh tra sở đã đề nghị Vinamilk phải có phương án tiêu hủy, đảm bảo về môi trường và xử lý có sự giám sát của cơ quan chức năng.

LÊ THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên