17/11/2021 15:18 GMT+7

Vụ cán bộ gác chân lên bàn làm việc: Kỷ luật do có nhiều sai phạm

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Liên quan đến vụ cán bộ gác chân lên bàn làm việc, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết thêm nguyên nhân dẫn đến quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Văn Tường - hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk R’Lấp.

Vụ cán bộ gác chân lên bàn làm việc: Kỷ luật do có nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Lê Văn Tường, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk R’lấp, tại cơ quan vừa gác chân vừa hút thuốc trong giờ làm việc - Ảnh: N.V.

Ngày 17-11, ông Lê Công Trường, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông, khẳng định việc ra quyết định kỷ luật với hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk R’Lấp Lê Văn Tường là đúng theo quy định.

Theo ông Trường, quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tường không phải do riêng chuyện ông Tường có hành vi gác chân lên bàn làm việc, mà còn do nhiều sai phạm, khuyết điểm khác trong quá trình công tác.

"Chúng tôi không xử lý hành vi anh Tường gác chân. Anh ấy ở trong phòng làm việc riêng, anh ấy làm gì, chúng tôi không đặt nặng chuyện này. Còn khi giao tiếp, ứng xử, thái độ mới quyết định văn hóa của họ. Quá trình công tác anh Tường cũng có nhiều sai sót nên mới dẫn đến quyết định kỷ luật", ông Trường giải thích.

Cũng theo ông Trường, quá trình chỉ đạo, điều hành, ông Tường cũng liên quan nhiều sự việc kéo dài làm mất đoàn kết nội bộ cơ quan. 

Gần đây, vào ngày 11-11, buổi họp đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm nhiều nội dung nên đến 13h15 mới xong. Khi họp xong, ông Tường tổ chức ăn nhậu ngay tại cơ quan. Việc này cũng vi phạm quy định của cơ quan.

Ngoài các sự việc trên, liên quan đến ông  Lê Văn Tường, Công an huyện Đắk R'Lấp cũng vừa có thông báo về kết luận giám định tài sản bị thiệt hại tranh chấp đất đai giữa ông này với một hộ dân.

Theo đó, ông Trần Văn Thạch (xã Kiến Thành, huyện Đắk R'Lấp) đã phải làm đơn tố cáo ông Tường phá hoại tài sản. Công an huyện Đắk R'Lấp xác định có 6 cây sầu riêng, 3 cây cà phê, 2 cây bơ, 1 cây xoan dâu bị chặt phá, với tổng thiệt hại hơn 5 triệu đồng.

Miếng đất này ông Thạch cho biết đã nhận khoán của một nông trường từ năm 1996 đến nay.

Đến giữa tháng 8-2021, ông Tường ngang nhiên dẫn người vào rẫy của ông Thạch để chặt phá và thách thức, đe dọa ông Thạch.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, một đoạn clip và một ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng ghi lại hình ảnh một người đàn ông trung niên vừa hút thuốc, gác chân lên bàn làm việc vừa đọc văn bản. Ông Tường thừa nhận người trong hình ảnh và clip trên mạng xã hội là mình khi đang trong phòng làm việc tại cơ quan.

Lý giải về sự việc, ông Tường nói bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân, đi lại di chuyển nên gác chân như trên. Ông Tường nói chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không hành động như thế khi gặp, trao đổi công việc với mọi người. 

Tạm đình chỉ công tác hạt trưởng kiểm lâm gác chân lên bàn làm việc Tạm đình chỉ công tác hạt trưởng kiểm lâm gác chân lên bàn làm việc

TTO - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) gác chân lên bàn làm việc trong giờ hành chính vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên