19/01/2023 22:44 GMT+7

Vụ bé Hạo Nam: Sẽ không nhổ đoạn thứ ba của trụ bê tông

Tối 19-1, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết dù đã rất nỗ lực song vẫn chưa đưa được thi thể Hạo Nam ra ngoài. Lực lượng cứu hộ sẽ không nhổ đoạn thứ ba của trụ bê tông mà dùng các biện pháp cứu hộ trong lồng ống.

Vụ bé Hạo Nam: Sẽ không nhổ đoạn thứ ba của trụ bê tông - Ảnh 1.

Đến 22h cùng ngày, các đơn vị liên quan vẫn còn túc trực tại hiện trường - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Qua 20 ngày thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn theo phương án nhưng chưa thể đưa được cháu Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông.

Vụ bé Hạo Nam: Sẽ không nhổ đoạn thứ ba của trụ bê tông - Ảnh 2.

Một số thiết bị, máy móc đã được đưa ra khỏi công trình - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại hiện trường vụ tai nạn khiến cháu Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi vào trụ bê tông tại công trình thi công cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, đội cứu nạn vẫn khẩn trương thực hiện các bước cuối cùng để đưa thi thể cháu ra bên ngoài.

Khoảng 16h cùng ngày, các đơn vị đã đưa một số thiết bị phục vụ công tác cứu nạn ra khỏi khu vực công trình. Đến gần 22h, mọi nỗ lực vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Vụ bé Hạo Nam: Sẽ không nhổ đoạn thứ ba của trụ bê tông - Ảnh 3.

Ông Đoàn Tấn Bửu trả lời trực tiếp tại hiện trường liên quan đến công tác cứu hộ - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Sử dụng biện pháp cứu hộ trong lồng ống trụ bê tông 

Ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết mặc dù đã rút được đoạn ống thứ hai, nhưng bước thực hiện cuối cùng để đưa thi thể cháu bé ra bên ngoài vẫn chưa thực hiện được. 

"Chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực suốt đêm nay, dùng nhiều biện pháp, sẽ không tìm cách đưa đoạn trụ bê tông thứ ba lên, bằng các biện pháp cứu hộ trong lồng ống, làm thế nào tốt nhất để bảo vệ thi thể em bé trong giai đoạn cuối này", ông Bửu nói.

Các đơn vị chuyên môn như pháp y, phục hình và tất cả các khâu bảo vệ thi thể em bé sau khi đưa lên đã được nghiên cứu rất kỹ, chỉ còn chờ bước cuối cùng làm sao đưa được Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông. 

"Đây là sự việc đau xót với gia đình, các đơn vị cứu hộ nhiều nơi tập trung về để phối hợp ưu tiên cho cứu hộ. Các vấn đề pháp lý, các cơ quan chuyên môn vẫn thực hiện song hành chờ sau khi cứu hộ xong sẽ xử lý theo quy định", ông Bửu nói thêm.

Xác định Hạo Nam mắc kẹt ở đoạn thứ ba của trụ bê tôngXác định Hạo Nam mắc kẹt ở đoạn thứ ba của trụ bê tông

Quá trình cứu hộ kéo dài tiến độ do gặp một số khó khăn. Dự kiến ngày mai (19-1) sẽ thực hiện các bước cuối cùng để đưa thi thể Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông lên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận