04/05/2022 20:12 GMT+7

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Lấy cớ 'dạy dỗ', cha ruột, 'dì ghẻ' đánh bé bất cứ lúc nào

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN

TTO - Từ dữ liệu trích xuất từ camera, kết luận giám định pháp y tử thi, cơ quan chức năng xác định bé A. bị cha ruột và 'dì ghẻ' đánh nhiều lần, bất cứ khi nào kể cả ngoài giờ học, vết thương mới xảy ra vài giờ trước khi bé A. tử vong.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Lấy cớ dạy dỗ, cha ruột, dì ghẻ đánh bé bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái - Ảnh tư liệu

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Vết thương mới xảy ra trước khi chết vài giờ

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã khôi phục, trích xuất toàn bộ dữ liệu 4 camera thu được trong căn hộ 16.05 Topaz 2 Saigon Pearl, phục hồi và trích xuất dữ liệu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn SMS từ ngày 1-10-2021 đến 25-12-2021, tin nhắn trong các ứng dụng Zalo, Messenger, Viber, WhatsApp trên điện thoại của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái, điện thoại và iPad của cháu N.T.V.A.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, cháu A. chết do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

Các tổn thương mới, xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (khoảng 1 - 6 giờ), là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các tổn thương cũ, xảy ra trước khi tử vong khoảng 2 - 25 ngày, là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Đánh con bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ học

Xác minh tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng của cơ quan chức năng, giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu của cháu A. cho biết quá trình học tại trường cháu A. học giỏi, tiếp thu bài nhanh, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hòa đồng, thân thiện với bạn bè.

Quá trình điều tra, Trang và Thái khai nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hành hạ cháu A.. Cả hai khai do cháu A. học kém, không ngoan nên đánh để cháu học tốt hơn, ngoan ngoãn hơn.

Tuy nhiên, hình ảnh camera ghi nhận Trang và Thái đánh cháu A. bất cứ lúc nào, kể cả ngoài thời gian học. Xác minh kết quả học tập của cháu A. tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, trong quá trình học tại trường cháu học giỏi, tiếp thu bài nhanh, ngoan ngoãn… nên việc các bị cáo khai đánh cháu A. do cháu học tập kém, không ngoan là không có cơ sở.

Ngoài ra, tài liệu còn thể hiện gia đình Thái không đồng ý cho Thái kết hôn với Trang, Thái cũng khai không có ý định có con chung với Trang. Do ghen tuông, Trang đã đến nơi cư trú của chị H. (mẹ cháu V.A.) yêu cầu chị không được gặp cháu A., Trang đăng nhập Facebook của Thái xóa hết hình ảnh liên quan đến chị H..

Vụ cháu bé 8 tuổi tử vong: Vụ cháu bé 8 tuổi tử vong: 'Dì ghẻ' nhốt bé cùng chó và bắt quỳ gối trong chuồng chó

TTO - Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhiều lần đánh đập bé V.A. do bị gia đình Thái ngăn cản việc kết hôn và Thái không đồng ý có con với mình. Các cơ quan tiến hành tố tụng xác định Thái cũng nhiều lần tham gia đánh con.

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên