19/04/2022 20:18 GMT+7

Đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN - MINH HÒA
TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN - MINH HÒA

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội giết người và hành hạ người khác; cha bé gái, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và vết tích cháu gái 8 tuổi bị bạo hành - Ảnh: CACC

Sau hơn 3 tháng xảy ra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dã man dẫn đến tử vong gây rúng động dư luận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ của bé gái.

Ngày 19-4, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát cùng cấp để đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác.

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) bị đề nghị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Theo đó, Nguyễn Kim Trung Thái sống như vợ chồng với Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Sống chung nhà còn có bé N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ).

Chiều tối 22-12-2021, Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) tiếp nhận bé V.A. do Thái đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh, nên trình báo công an.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam Trang và Thái do có liên quan đến cái chết của bé V.A. Cụ thể, Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai thời gian sống chung với Trang và cháu A. từ giữa năm 2020 Trang thỉnh thoảng có đánh, la cháu. Nhưng đến tháng 10-2021, cháu phải học online, Thái giao Trang kèm dạy cháu học thì Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Phục hồi camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái nhưng nói không nghĩ đến hậu quả xảy ra nên vẫn để Trang "dạy dỗ" thời gian qua.

Riêng ngày 22-12, bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong, Thái khai đi làm, không chứng kiến Trang đánh con. Khi về nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh bé V.A.. Tuy nhiên Thái không trình báo, không tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, cháu A. tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Vụ bé 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành: Bé gái tử vong do sốc chấn thương Vụ bé 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành: Bé gái tử vong do sốc chấn thương

TTO - Liên quan vụ dì ghẻ bạo hành làm bé gái 8 tuổi tử vong, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có kết luận giám định nguyên nhân. Theo đó, bé gái tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên