Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Vụ bắt 317kg ma túy tại ngã tư An Sương: Y án tử hình Chen Tsen

27/11/2020 14:29 GMT+7

TTO – Ngày 27-11, TAND cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo, y án tử hình đối với Chen Tsen Wei (34 tuổi, quốc tịch Đài Loan) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vụ bắt 317kg ma túy tại ngã tư An Sương: Y án tử hình Chen Tsen - Ảnh 1.

Kháng cáo của Chen Tsen Wei không được tòa phúc thẩm chấp nhận - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo nội dung án sơ thẩm, từ tháng 11-2018, Chen Tsen Wei cùng đồng phạm nhiều lần từ Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam để vận chuyển ma túy xuất sang Đài Loan.

Tháng 2-2019, Chen Tsen Wei và Yen Yung Chu vào Việt Nam và ở tại Bình Dương. Ngày 27-3, Yen Yung Chu gọi điện cho Nguyễn Đình Hồng (làm nghề tài xế) lái xe đến phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương để đón Yen Yung Chu và Chen Tsen Wei.

Đến nơi, Yen Yung Chu đưa điện thoại cho Hồng nói chuyện với một công nhân làm việc tại kho của Yu Chi Fu hỏi địa điểm giao ma túy cho Yu Chi Fu. Do Hồng không nghe rõ nên người này nhắn tin cho Yen Yung Chu địa chỉ giao hàng ở kho thuộc xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Sau đó, Hồng chở Yen Yung Chu và Chen Tsen Wei đến kho cất giấu ma túy ở Bình Dương để lấy ma túy chở về TP.HCM. Chen Tsen Wei lái xe tải chở Yen Yung Chu, còn Hồng đi taxi dẫn đường.

Vào lúc 20h30 cùng ngày, khi đến khu vực vòng xoay An Sương, xe của Hồng và Chen Tsen Wei bị tổ công tác 363 Công an TP.HCM kiểm tra. Chen Tsen Wei nói không mở thùng ra được và đưa tiền nhưng cảnh sát không nhận. Bất ngờ Chen Tsen Wei và Yen Yung Chu bỏ chạy theo hai hướng khác nhau. Chen Tsen Wei bị bắt giữ, còn Yen Yung Chu chạy thoát, đến nay chưa bắt được.

Vật chứng thu giữ trên thùng xe tải do Chen Tsen Wei lái gồm 5 thùng carton chứa gần 317kg ma túy, loại heroin.

Do Yen Yung Chu và Yu Chi Fu bỏ trốn nên cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tách vụ án khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

HĐXX phúc thẩm nhận định khối lượng ma túy mà Chen Tsen Wei vận chuyển, buôn bán là rất lớn, bản án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được tình tiết mới vì vậy không có cơ sở để xem xét.

Tuyên tử hình một người Đài Loan đưa 316kg ma túy từ Bình Dương về TP.HCM Tuyên tử hình một người Đài Loan đưa 316kg ma túy từ Bình Dương về TP.HCM

TTO - Sáng 2-7, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Chen Tsen Wei (34 tuổi, quốc tịch Đài Loan) mức án tử hình vì vận chuyển 316kg ma túy từ Bình Dương về TP.HCM. Đây là số lượng ma túy đặc biệt lớn được cơ quan chức năng triệt phá.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận