02/06/2023 13:43 GMT+7

Vụ bán giấy nghỉ bệnh: Tạm giữ 18 nghi phạm, có 5 bác sĩ

Trong đó có 5 bác sĩ là trưởng, phó và chuyên khoa của các phòng khám. Còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế, đối tượng chuyên môi giới làm giả các loại giấy tờ.

Vụ bán giấy nghỉ bệnh: Tạm giữ 18 nghi phạm, có 5 bác sĩ - Ảnh 1.

Công an TP Biên Hòa khám xét và thu giữ nhiều tài liệu, giấy giả bệnh - Ảnh công an cung cấp

Trưa 2-6, liên quan đến vụ đồng loạt khám xét các phòng khám trục lợi tiền bảo hiểm, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 nghi phạm để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trong đó có 5 bác sĩ là trưởng các phòng khám đa khoa Long Bình Tân, Tân Long, Hiền Phước, phó phòng khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Mỹ Đức.

Còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Tạm giữ nhiều bác sĩ, dược sĩ liên quan vụ bán giấy nghỉ bệnh

Như Tuổi Trẻ thông tin, trước đó sáng 30-5, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã triển khai các tổ công tác đồng loạt ập vào 8 địa điểm (6 phòng khám) trên địa bàn thành phố để khám xét.

Quá trình khám xét tại các phòng khám, địa điểm liên quan, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám.

Bên cạnh đó, để phục vụ công tác điều tra, lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám này.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Các đối tượng lập hồ sơ rút tiền bảo hiểm y tế đối với công nhân (trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn bảo hiểm y tế).

Việc làm này đã gây thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Vụ trục lợi bảo hiểm: Thu giữ hàng trăm ngàn giấy ghi khống bệnhVụ trục lợi bảo hiểm: Thu giữ hàng trăm ngàn giấy ghi khống bệnh

Liên quan vụ bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh, ngày 31-5 Công an Đồng Nai chính thức thông tin vụ bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh để trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên