Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Quỳnh Như

18/04/2022 17:21 GMT+7

TTO - Sáng 18-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm việc với Bùi Thanh Quỳnh Như (Quỳnh Như Vlog). Trước đó, Quỳnh Như được biết đến rộng rãi khi cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nhiều người nổi tiếng.

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Quỳnh Như - Ảnh 1.

Bùi Thanh Quỳnh Như sau khi làm việc với công an - Ảnh: MINH HÒA

Quỳnh Như vốn được biết đến với những đoạn video chia sẻ về ẩm thực, nghệ thuật trên kênh YouTube Lang Thang Đường Phố. Tuy nhiên, sau đó, Quỳnh Như tham gia bàn bạc về những vấn đề xã hội đang được nhiều người quan tâm.

Trong vụ lùm xùm giữa bà Nguyễn Phương Hằng và nhiều người nổi tiếng, Quỳnh Như nhiều lần tham gia livestream cùng bà Hằng. Quỳnh Như cũng tự livestream, đăng tải nhiều video dưới danh nghĩa "bóc phốt" các nghệ sĩ, thể hiện thái độ ủng hộ bà Phương Hằng.

Tuy nhiên, khi đến vụ "bóc phốt" Tịnh Thất Bồng Lai thì giữa Quỳnh Như và bà Phương Hằng xảy ra mâu thuẫn. Sau rạn nứt này, Quỳnh Như đã rời kênh Lang Thang Đường Phố và lập kênh YouTube riêng.

Trong nhiều video sau này, Quỳnh Như đã gửi lời xin lỗi đến nhiều nghệ sĩ đã bị xúc phạm, nhận sai và xin được tha thứ.

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Quỳnh Như - Ảnh 2.

Bùi Thanh Quỳnh Như trong 1 buổi livestream 'bóc phốt' - Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, Quỳnh Như cũng bị bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), ông Nguyễn Sin tố cáo về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân...

Mới đây, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Quỳnh Như - Ảnh 3.

Quỳnh Như từng 'đăng đàn' xúc phạm nhiều người - Ảnh: chụp màn hình

Quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại TP.HCM và các địa phương khác.

Mở rộng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra và Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an TP.HCM đã làm việc với một số người liên quan như tiến sĩ Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim, Võ Minh Điền (chủ kênh YouTube Điền Võ Vlog)… để làm rõ có hay không vai trò đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng khi livestream xúc phạm danh dự, uy tín của người khác.

Xử phạt TikToker kêu gọi Xử phạt TikToker kêu gọi 'fan chính nghĩa' biểu tình sau khi bà Phương Hằng bị bắt

TTO - Làm việc với công an, Phụng khai đăng nội dung kêu gọi biểu tình để "câu like, câu view" và đã nhận thức việc làm trên của mình là sai trái và đã gỡ video.

TUYẾT MAI - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận