22/12/2020 12:31 GMT+7

Vụ 6 người Việt bị nạn thiệt mạng ở Campuchia: khởi tố 5 bị can đưa người vượt biên

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Để sang Thái Lan, 11 người quê Hà Tĩnh, Thanh Hóa phải trả cho nhóm Trần Văn Minh số tiền 15 triệu đồng/người. Tuy nhiên, khi chiếc xe chở nhóm công dân này vượt biên thì bị lật khiến 6 người chết.

Vụ 6 người Việt bị nạn thiệt mạng ở Campuchia: khởi tố 5 bị can đưa người vượt biên - Ảnh 1.

Người thân của một nạn nhân quê huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đau buồn khi nghe tin về vụ tai nạn ở Campuchia - Ảnh: D.HÒA

Sáng 22-12, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết cơ quan điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 6 công dân Việt Nam tử vong tại Campuchia hôm 5-11.

Các bị can bị khởi tố gồm: Võ Chí Công (34 tuổi), Nguyễn Ngọc Hoàn (37 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (29 tuổi), Nguyễn Văn Thiện (29 tuổi) đều ngụ tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và Trần Văn Minh (21 tuổi, ngụ huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Trong đó, Võ Chí Công và Nguyễn Văn Minh hiện đang bỏ trốn.

Theo hồ sơ vụ việc, đầu năm 2020 do dịch COVID-19 nên 11 công dân quê Hà Tĩnh, Thanh Hóa lao động ở Thái Lan trở về Việt Nam. Tháng 10-2020, do muốn trở lại Thái Lan lao động nhưng vì các cửa khẩu chưa mở cửa nên những người này đã liên hệ tìm người đưa sang Thái Lan bằng đường tiểu ngạch.

Nhóm người này liên hệ với Trần Văn Minh để được đưa vượt biên sang Thái Lan với chi phí khoảng 15 triệu đồng/người. Minh đồng ý đưa 11 người từ Tây Ninh đi bằng đường tiểu ngạch qua biên giới Campuchia rồi đi sang Thái Lan.

Đêm 5-11, nhóm của Minh đưa 11 người bằng xe khách đến huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap (Campuchia) thì chiếc xe bị lật. Vụ tai nạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Đại sứ quán Việt Nam đã tự huy động và kêu gọi một số nhà hảo tâm hỗ trợ phần lớn các chi phí cho việc làm hậu sự, hồi hương các nạn nhân.

Ngày 16-11, tại cửa khẩu Bavet, Mộc Bài (Tây Ninh), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao 5 người Việt và 6 thi hài trong nhóm công dân Việt bị tai nạn cho Bộ đội biên phòng Tây Ninh và gia đình nạn nhân.

6 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Siem Reap, Campuchia 6 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Siem Reap, Campuchia

TTO - Vụ tai nạn giao thông xảy ra tối 5-11 ở Siem Reap, Campuchia làm 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận