VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều

31/12/2018 08:27 GMT+7

TTO - Mạc Trung Kiên đã là quán quân The Face mùa thứ 3 trong đêm thi tối 30-12 đã bị VTV ngưng phát sóng giữa chừng vì chương trình... nói quá nhiều.

Mạc Trung Kiên - quán quân The Face 2018 - Video: GIA TIẾN

Đêm chung kết chương trình The Face - Gương mặt thương hiệu 2018 diễn ra tối 30-12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM). Ba thí sinh vào đêm chung kết là Trâm Anh (đội HLV Minh Hằng), Quỳnh Anh (đội HLV Võ Hoàng Yến) và Mạc Trung Kiên (đội HLV Thanh Hằng).

Ngồi trên 6 chiếc ghế "quyền lực" của đêm thi là 3 huấn luyện viên, host Nam Trung và 2 giám khảo: nhà thiết kế Công Trí và chuyên gia thời trang Trang Lê.

Trải qua các phần thi, thí sinh Mạc Trung Kiên đã được xướng tên ở ngôi vị quán quân. Đây là điều bất ngờ không chỉ cho khán giả mà cho chính Mạc Trung Kiên khi trước đêm chung kết, trả lời phỏng vấn một tờ báo mạng anh đã cho rằng mình khó mà chiến thắng vì 2 đối thủ quá mạnh.

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 2.

Mạc Trung Kiên và Thanh Hằng trong khoảnh khắc được xướng tên quán quân - Ảnh: GIA TIẾN

Tuy nhiên, khi chọn Mạc Trung Kiên, giám khảo Trang Lê nhận xét: "Mạc Trung Kiên có nụ cười tươi và biết giao lưu với khán giả". Còn nhà thiết kế Công Trí thì cho rằng Mạc Trung Kiên "đã tỏa sáng như một ngôi sao điện ảnh".

Phần dàn dựng đêm chung kết cũng hoàn toàn có lợi cho Mạc Trung Kiên khi ở tất cả các tiết mục, anh đều xuất hiện sau cùng. Các trang phục thiết kế cho các phần thi cũng làm cho Mạc Trung Kiên nổi bật hơn Quỳnh Anh và Trâm Anh khi anh được mặc những màu sắc nổi bật, bắt mắt.

Ngay ở phần thi quay video tại chỗ, trong khi Quỳnh Anh và Trâm Anh thi "chay" thì Mạc Trung Kiên lại được hỗ trợ bởi vũ công Tô Lâm, làm cho phần thi của anh ấn tượng hơn hẳn.

Thanh Hằng và Mạc Trung Kiên bị "bao vây" sau chiến thắng - Video: GIA TIẾN

Nhưng sự cố lớn nhất của đêm chung kết là chương trình đã bị VTV cắt sóng khi đang diễn ra. Khán giả theo dõi chương trình qua kênh VTV9 đã không thể biết được đoạn kết quan trọng là lúc công bố kết quả và họ đã phải vào kênh Youtube của The Face theo dõi tiếp, khiến cho chương trình phá kỷ lục của YouTube Việt Nam khi có khoảng 150.000 người xem cùng lúc.

Không chỉ khán giả theo dõi qua truyền hình bức xúc, mà khán giả có mặt tại nhà thi đấu cũng mệt mỏi thở dài vì chương trình tìm kiếm người mẫu nhưng lại... nói quá nhiều.

Ngoài việc kịch bản dàn trải, dài lê thê thì việc host Nam Trung nói quá nhiều, MC Tùng Leo không kiểm soát được thời lượng đã "phá sóng" truyền hình.

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 4.

Host Nam Trung (áo đỏ) - Ảnh: GIA TIẾN

Kịch bản của đêm chung kết có 4 phần: phần chào mở màn, các phần thi thử thách cho Top 3, phần catwalk của Top 15 kết hợp với tiết mục trình diễn của ca sĩ Chi Pu và phần công bố giải thưởng.

Đặc biệt năm nay chương trình tổ chức thử thách ngay trên sân khấu chứ không thu hình trước và mỗi thí sinh có một lần thi thử và một phần thi chính thức. Phần thi này kéo dài lê thê mà khán giả lại không thấy được thành quả của thí sính là các video do họ thực hiện.

Tuy nhiên, gây bức xúc nhất cho khán giả là phần "độc diễn" của host Nam Trung. Khi khán giả đang chờ đợi công bố kết quả thì anh vẫn đều đều nói và diễn.

Hết thử thách phát âm đối với Mạc Trung Kiên, anh lại hỏi cảm giác của 3 thí sinh, sau đó bắt bẻ họ bằng những câu hỏi hóc búa như phần thi "hoa hậu ứng xử".

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 5.

Mạc Trung Kiên trả lời thử thách của host Nam Trung - Ảnh: GIA TIẾN

Nào đã xong, anh còn kể về những kỷ niệm từ đầu chương trình, rồi đặt câu hỏi cho 2 vị giám khảo.

Nhà thiết kế Công Trí cũng mệt mỏi không kém khi anh trả lời: "Tôi nghĩ mọi người đang nóng lòng biết kết quả nên tôi cũng không nói gì nhiều" làm khán giả vỗ tay rần rần.

Đêm chung kết The Face 2018 dài hơn đêm chung kết 2017 gần một tiếng đồng hồ.

HLV Thanh Hằng trả lời phỏng vấn sau chiến thắng - Video: GIA TIẾN

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 7.

Mạc Trung Kiên và HLV Thanh Hằng phần chào mở màn - Ảnh: GIA TIẾN

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 8.

3 thí sinh vào đêm chung kết: Quỳnh Anh, Trâm Anh và Mạc Trung Kiên - Ảnh: GIA TIẾN

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 9.

HLV Thanh Hằng hướng dẫn Mạc Trung Kiên trong phần thi quay video tại chỗ - Ảnh: GIA TIẾN

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 10.

Các thí sinh đội Thanh Hằng chúc mừng Mạc Trung Kiên và huấn luyện viên của mình - Ảnh: GIA TIẾN

VTV cắt sóng chung kết The Face 2018 vì... nói quá nhiều - Ảnh 11.

Mạc Trung Kiên sinh năm 1997, cao 1,85m, quê Hải Dương - Ảnh: GIA TIẾN

Top 4 vào chung kết và cái kết nhiều nước mắt The Face Top 4 vào chung kết và cái kết nhiều nước mắt The Face

TTO - Top 3: Tú Hảo, Đồng Ánh Quỳnh và Tường Linh đã bước vào chặng đua nước rút để tìm ra được những gương mặt tài năng nhất bước vào Chung kết The Face - Gương mặt thương hiệu đêm 20-8.

GIA TIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận