Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

VPBank ra mắt website phiên bản mới tích hợp trí tuệ nhân tạo

11/08/2020 18:26 GMT+7

Website vpbank.com.vn vừa ra mắt phiên bản hoàn toàn mới, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo. Thêm nữa, đây còn là website ngân hàng đầu tiên trên thế giới có cấu trúc của 1 trang thương mại điện tử.

VPBank ra mắt website phiên bản mới tích hợp trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Phong cách thương mại điện tử của website VPBank mang lại nhiều hứng thú cho khách hàng - Ảnh: VPBANK

Về bước đột phá mới này, ông Trần Tuấn Việt, giám đốc Truyền thông và tiếp thị VPBank, cho hay có thể nói trí tuệ nhân tạo (AI) và thương mại điện tử đã khiến VPBank là người tiên phong trong "làng bank" của Việt Nam.

Theo ông Việt, AI được dự báo sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực không chỉ ở thế giới, mà còn ở Việt Nam. Doanh nghiệp nào có thể ứng dụng AI hiệu quả, doanh nghiệp đó sẽ có lợi thế lớn trong việc tiếp cận khách hàng.

Giải thích về việc tích hợp công nghệ AI trong website vpbank.com.vn, ông Việt cho biết AI giúp khách hàng xem cái họ muốn.

AI dựa trên lịch sử truy cập để phán đoán và gợi ý những sản phẩm, chương trình ưu đãi, hoặc là bài viết phù hợp nhất cho người xem.

Bạn là khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp? Bạn muốn loại thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ? Bạn thích ưu đãi ẩm thực hay thời trang...

Dựa vào quá trình click chuột của khách hàng, phần mềm sẽ tự động đưa ra thông tin phù hợp. Nhờ vậy mà trải nghiệm của khách hàng sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và thú vị hơn.

"Nâng cấp trải nghiệm của người dùng là mục tiêu tối thượng của VPBank, vì vậy nếu AI là xa xỉ thì đây là 1 sự xa xỉ xứng đáng" - ông Việt nhấn mạnh.

Giám đốc Truyền thông và tiếp thị VPBank cho hay VPBank đã thiết lập cấu trúc website theo 4 chiều dựa trên 4 câu hỏi: Bạn là ai? Bạn tìm gì? Bạn có thể mua gì? Bạn đang ở đâu? để mang đến cho khách hàng thứ phù hợp nhất với họ trên website này. 

Thậm chí, có những sản phẩm mà người dùng còn chưa biết đến nhưng AI đoán là phù hợp với họ cũng sẽ được giới thiệu.

Vì thế, vai trò quan trọng của AI trong việc đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác có thể mang lại sự thành công lớn cho các đơn vị kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Các bộ công cụ tinh vi được tích hợp trên website như tìm kiếm, bộ lọc chuyên sâu sẽ phân loại người dùng theo nhiều theo sở thích, nhu cầu như để phân luồng rõ ràng theo sở thích (đổi điểm thưởng, hoàn tiền, miễn phí thường niên…), theo mức thu nhập, theo độ phổ biến... hoặc theo từng nhu cầu cụ thể như "Vay tín chấp", "Vay thế chấp", "Mở thẻ tín dụng", "Mua bảo hiểm"...

Ông Việt nhấn mạnh VPBank.com.vn là website ngân hàng đầu tiên trên thế giới có cấu trúc của 1 trang thương mại điện tử. 

"Chúng tôi được truyền cảm hứng từ các website thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Khi bạn ghé thăm Amazon, Ebay, Shopee... thấy thích thú, sảng khoái như thế nào thì khi ghé thăm website mới của VPBank cũng sẽ có cảm giác tương tự.

Mua sắm online là xu hướng không thể đảo ngược của thời đại 4.0, người dân có thể bỏ cả tiếng đồng hồ trên mạng để mua sắm. Vì vậy, đây là chủ ý của chúng tôi." - ông Việt nói

Khi truy cập website này, người dùng sẽ được ngập tràn trong "vũ trụ" ưu đãi, khuyến mãi ở tất cả các loại hình dịch vụ từ sản phẩm ngân hàng tới ẩm thực, thời trang, giải trí, du lịch, đồ gia dụng... với thông tin cập nhật, chi tiết nhất.

Ngoài ra, tính năng đặc biệt "Giỏ hàng yêu thích" cũng sẽ giúp khách hàng VPBank tạo một list các thông tin mà họ muốn lưu lại. Nếu chưa quyết định ngay, khách hàng lưu lại để dễ dàng nghiên cứu trong lần truy cập tiếp theo.

VPBank liên tiếp nằm trong ‘Top 50’ công ty kinh doanh hiệu quả nhất VPBank liên tiếp nằm trong ‘Top 50’ công ty kinh doanh hiệu quả nhất

Lợi nhuận trước thuế vượt hơn 10 nghìn tỉ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách ‘Top 50’ công ty kinh doanh hiệu quả nhất và ‘Top 50’ công ty niêm yết tốt nhất VN, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận