Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

VPBank: khách hàng mở tài khoản từ xa qua các thông tin sinh trắc học

16/07/2020 18:23 GMT+7

Giải pháp định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phát triển cho phép định danh khách hàng qua online dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics).

VPBank: khách hàng mở tài khoản từ xa qua các thông tin sinh trắc học - Ảnh 1.

Với giải pháp eKYC, khách hàng của VPBank mở tài khoản thanh toán qua online mà phải đến ngân hàng như lâu nay - Ảnh: VPBANK

Với bước đi đột phá này, VPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán 100% online để thực hiện giao dịch ngay mà không cần chờ đợi và đến giao dịch trực tiếp như lâu nay.

Khách hàng có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm/dịch vụ ngân hàng số của VPBank như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền dịch vụ, liên kết ví điện tử… với hạn mức nộp tiền tối đa 10 triệu đồng /ngày và sẽ hết hạn khi tổng hạn mức nộp tiền đạt 300 triệu đồng.

Chỉ mất ít phút để đăng ký và xác thực tại trang https://taikhoan.vpbank.com.vn, khách hàng sẽ được cấp ngay tài khoản thanh toán, Internet banking và có thể sử dụng ngay mà không cần đến ngân hàng.

Để triển khai giải pháp eKYC, VPBank đã xây dựng một nền tảng công nghệ sinh trắc học (biometrics) toàn diện, kết hợp với công nghệ trí tuệ nhận tạo (AI) và chữ ký điện tử (eSignature).

Những tiến bộ công nghệ này sẽ được ứng dụng vào nhiều sản phẩm hơn trong tương lai như quy trình bán thẻ tín dụng và cho vay.

VPBank cho hay giải pháp eKYC giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành cho ngân hàng. Điều quan trọng hơn là giải pháp này tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng khách hàng mới, khai mở khả năng sáng tạo và sức cạnh tranh của toàn bộ hoạt động ngành ngân hàng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận