28/04/2022 18:49 GMT+7

VPBank huy động thành công 600 triệu USD

L.THANH
L.THANH

Không chỉ giúp Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) dồi dào thêm nguồn vốn nhằm đón đầu sự phục hồi của nền kinh tế, việc huy động thành công 600 triệu USD còn khẳng định uy tín của VPBank trên thị trường tài chính quốc tế.

VPBank huy động thành công 600 triệu USD - Ảnh 1.

Với uy tín của mình, VPBank vừa huy động thành công 600 triệu USD trên thị thường quốc tế - Ảnh: VPBANK

Hôm 28-4, VPBank ra thông báo đã huy động thành công toàn bộ khoản vay hợp vốn quốc tế trị giá 600 triệu USD, kỳ hạn 3 năm. 

Khoản vay này được đồng thu xếp và bảo lãnh phát hành toàn bộ bởi Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và Maybank Securities Pte (Maybank). Các bên tham gia cho vay bao gồm SMBC, Maybank, Cathay United Bank, CTBC Bank và State Bank of India.

Việc huy động thành công một khoản vay lớn trong thời gian ngắn, nhất là trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới có nhiều biến động vừa qua cho thấy uy tín VPBank đang ngày càng được nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao trên trường quốc tế.

Khoản vay 600 triệu USD nằm trong kế hoạch huy động vốn từ đầu năm của ngân hàng. Theo đó, VPBank sẽ có thêm nguồn lực quan trọng để củng cố nền tảng vốn, tăng trưởng bền vững và tiếp tục cung ứng các giải pháp hỗ trợ giúp khách hàng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Cuối năm 2021, VPBank cũng đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Service nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) từ B1 lên Ba3, ngang với xếp hạng quốc gia Moody’s dành cho Việt Nam, với triển vọng tích cực.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đến nửa năm, VPBank đã nhận được ba khoản vay hợp vốn quốc tế cùng được tham gia thu xếp bởi ngân hàng SMBC của Nhật Bản.

Trước đó, cuối năm 2021, VPBank đã liên tiếp hai lần huy động thành công các khoản vay hợp vốn có tổng trị giá 300 triệu USD.

Trong kế hoạch kinh doanh 2022, VPBank kỳ vọng vào mức tăng trưởng tín dụng cao dựa trên sự phục hồi kinh tế đang ngày càng rõ nét và các kết quả kinh doanh khả quan của phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quý 1. 

Trong 3 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 10,3%, gấp đôi mức trung bình ngành.

Moody’s xem xét nâng hạng các chỉ số xếp hạng cho VPBank Moody’s xem xét nâng hạng các chỉ số xếp hạng cho VPBank

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's ngày 12-5 đã phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên