04/04/2022 20:27 GMT+7

VPBank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam

L.THANH
L.THANH

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tái định vị thương hiệu với sứ mệnh ‘Vì một Việt Nam thịnh vượng’.

VPBank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tái định vị thương hiệu với sứ mệnh ‘Vì một Việt Nam thịnh vượng’ - Anhe: VPBANK

Ngày 4-4, VPBank chính thức công bố tái định vị thương hiệu, đặt mục tiêu trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Với định vị mới, tuyên ngôn thương hiệu của VPBank sẽ được thay đổi từ "Hành động vì những ước mơ" thành "Vì một Việt Nam thịnh vượng". 

Sứ mệnh đó sẽ được VPBank từng bước hiện thực hóa thông qua nhiều chương trình, dự án trọng điểm tập trung vào 4 giá trị: Thịnh vượng Tài chính - Thịnh vượng Cộng đồng - Thịnh vượng Thể chất và Thịnh vượng Tinh thần.

Cụ thể, VPBank sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp tài chính toàn diện, các xu hướng tiêu dùng tài chính thông minh, các gói hỗ trợ linh hoạt, hiệu quả. Những giải pháp tài chính tiêu dùng sẽ giúp người dân có thu nhập thấp có điều kiện và động lực cải thiện cuộc sống.

Các dịch vụ dành cho khách hàng trung lưu (VPBank Prime) và khách hàng ưu tiên (VPBank Diamond) không chỉ mang lại nhiều giải pháp tài chính đa năng hơn mà còn giúp tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ để khách hàng chinh phục nhiều mục tiêu quan trọng của cuộc đời.

Đối với doanh nghiệp, VPBank không chỉ là người bạn đồng hành mà còn là một "đòn bẩy tài chính" hữu hiệu nâng các doanh nghiệp đến những thành công hơn.

Về quản trị, VPBank cũng tăng tốc số hóa mọi quy trình vận hành nhằm mang đến chất lượng dịch vụ xuất sắc vượt trội. Cùng với đó, VPBank sẽ không ngừng nghiên cứu, mở rộng những phân khúc khách hàng mới. Đây chính là những người sẽ đồng hành cùng VPBank hiện thực hóa sứ mệnh "Vì một Việt Nam thịnh vượng".

Cùng với tuyên ngôn thương hiệu mới, bên cạnh hai màu đỏ-xanh truyền thống với bông hoa thịnh vượng đặc trưng, logo của VPBank đã được tinh chỉnh theo tỷ lệ vàng và thay phông chữ mới theo phong cách hiện đại hơn. Sự hài hòa giữa những góc bo tròn và đường nét vuông vức cùng màu xanh tươi sáng, rực rỡ hơn biểu trưng cho gắn kết của con người và công nghệ của VPBank.

Tổng tài sản của VPBank đến cuối năm 2021 đạt 547.409 tỉ đồng. VPBank cũng là một trong những ngân hàng có số vốn chủ sở hữu lớn hàng đầu hệ thống, với 86.278 tỉ đồng, phục vụ gần 20 triệu khách hàng ở mọi phân khúc.

"VPBank đã sẵn sàng vươn tới mục tiêu lớn mạnh hơn, hiện thức hóa những tham vọng và hoài bão mà từ 10 năm trước chúng tôi gửi gắm vào tên gọi "Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng" - Ông Nguyễn Đức Vinh, tổng giám đốc VPBank, cho biết.

Với định vị thương hiệu mới, ngay trong tháng 4 này, VPBank sẽ khởi động chiến dịch "Light up Vietnam" (Thắp sáng Việt Nam) để cổ vũ cho tinh thần và ý chí vững vàng của người Việt sau đại dịch. Chiến dịch bao gồm các hoạt động thắp sáng các tòa nhà biểu tượng trên khắp cả nước, trao sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi vì COVID-19, khám chữa bệnh miễn phí cho các tiểu thương nghèo tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đặc biệt, đại nhạc hội Light Up Vietnam, sự kiện âm nhạc - công nghệ đỉnh cao, quy tụ những ngôi sao hàng đầu V-pop sẽ được VPBank tổ chức vào ngày 23-4 tại TP.HCM. Đây là sự kiện được kỳ vọng sẽ lan tỏa ý nghĩa của những giá trị thịnh vượng mới mà VPBank tiên phong khởi xướng đến với cộng đồng.

Trong lịch sử phát triển gần 30 năm, đây là lần thứ hai VPBank thực hiện tái định vị thương hiệu. Lần đầu tiên là vào năm 2010 với việc đổi tên từ Ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam thành Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Giá trị thương hiệu VPBank đạt gần 900 triệu USD Giá trị thương hiệu VPBank đạt gần 900 triệu USD

Trong Bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu tài chính - ngân hàng giá trị nhất thế giới 2022 (Global Banking 500), giá trị thương hiệu Ngân hàng TMCP Việt Nam (VPBank) được Brand Finance định giá 871 triệu USD, tăng 38 bậc, từ 243 lên vị trí 205.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên