Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Vòng nguyệt quế Olympia sơn son thếp vàng bốn số 9 có một không hai

20/09/2020 14:17 GMT+7

TTO - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 20, MC Diệp Chi gửi lời cảm ơn đến nghệ nhân Hà thành - người đã gửi tặng chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt đến cho chương trình, đánh dấu mốc 20 năm tuổi.

Vòng nguyệt quế Olympia sơn son thếp vàng bốn số 9 có một không hai - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế sơn son thếp vàng 9999 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước phần thi Về đích của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 20, bốn nhà leo núi cùng nhìn ngắm chiếc vòng nguyệt quế rất đặc biệt.

MC Diệp Chi cho biết người làm ra chiếc vòng nguyệt quế là gia đình nghệ nhân Trần Đình Đề (ở Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội). Ông là fan hâm mộ trung thành của chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua.

Chiếc vòng nguyệt quế được sơn son thếp vàng 9999, là sản phẩm được kết tinh từ tình cảm của cả đại gia đình yêu thích chương trình.

Vòng nguyệt quế Olympia sơn son thếp vàng bốn số 9 có một không hai - Ảnh 2.

Nhà vô địch Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng đội chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt được chế tác tinh xảo - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiếc vòng nguyệt quế có một không hai này được chế tác tinh tế, mô phỏng cành lá cây oliu, phía trên là con số 20 đánh dấu chương trình tròn 20 tuổi và hình ảnh đỉnh núi mà các nhà leo núi phải chinh phục.

Nhà báo Tạ Bích Loan, người dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia cho biết biểu tượng chiếc vòng nguyệt quế được lấy cảm hứng từ Thần thoại Hy lạp, tượng trưng cho sự chiến thắng. Trải qua nhiều năm, nhiều nghệ nhân đã đồng hành với chương trình làm ra chiếc vòng nguyệt quế gửi tặng cho chương trình.

"Bản thân vòng nguyệt quế làm bằng chất liệu gì không quan trọng, mà điều quan trọng là trở thành điểm tựa. Tôi nghĩ những vòng nguyệt quế quan trọng hơn đang chờ đợi các bạn ở phía trước. Còn rất nhiều chặng đường khó khăn phía trước, đây là một trong những bước đầu tiên trong chặng đường của các em", bà Loan chia sẻ.

Nhà vô địch nữ Olympia: Nhà vô địch nữ Olympia: 'Đây là cả ước mơ, hành trình dài tích cóp hằng ngày'

TTO - Đội trên đầu vòng nguyệt quế vinh quang Đường lên đỉnh Olympia 20, "cô gái vàng" Thu Hằng chia sẻ chiến thắng này nằm trong dự tính với ước mơ, mục tiêu từ trước đến nay.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận