Tag: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh trường huyện ở Hà Nội giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23

Chiến thắng với số điểm đáng mơ ước 325 điểm quý 1, nam sinh Nguyễn Việt Thành đã mang cầu truyền hình đầu tiên của chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 về cho Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về tranh cãi ở hai câu hỏi lịch sử

TTO - Chiều 3-10, ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức có lời giải đáp xung quanh tranh cãi về hai câu hỏi lịch sử trong buổi thi chung kết vừa xong.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Cú lội ngược dòng của cậu học trò trường huyện

TTO - Là thí sinh duy nhất của trận chung kết không học trường chuyên, Đặng Lê Nguyên Vũ đã chứng tỏ được bản lĩnh đầy tự tin và xuất sắc lội ngược dòng trong câu hỏi cuối cùng để chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Thêm 2 câu hỏi lịch sử sai đáp án?

TTO - Sau đáp án sai về câu hỏi tiếng Anh mà ban tổ chức chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã đính chính, lại có thêm hai câu hỏi liên quan đến lịch sử có "lấn cấn", nhiều khán giả theo dõi chương trình hoài nghi về độ chính xác thông tin đáp án.

"Nhà leo núi" giành hạng 3 Olympia: Khó khăn liên tiếp, có tiền thưởng đều góp cho bố mẹ chữa bệnh

TTO - Bố mắc bệnh suy thận phải chạy chữa ở Hà Nội, mẹ đã trải qua 2 lần phẫu thuật. Khó khăn ập đến gia đình, nhưng nhà leo núi giành hạng 3 Olympia đến từ tỉnh Sơn La chưa bao giờ xem khó khăn là vật cản.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia: Người trẻ phải tiên phong trong công tác phòng cháy chữa cháy

TTO - Với 185 điểm, nhà leo núi Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đã trở thành á quân chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22. Trong đó, với đáp án 'Tiêu lệnh chữa cháy' để lại một niềm xúc động đặc biệt với nhà leo núi.

Truyền hình trực tiếp: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Nguyên Vũ đoạt vòng nguyệt quế

TTO - 8h30 sáng nay 2-10, 4 nhà leo núi đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Sơn La sẽ gặp nhau trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, sẵn sàng bứt phá tiến tới chiếc vòng nguyệt quế.

10 năm miệt mài 'leo đỉnh' Olympia

TTO - Sáu năm trước, một vị khách 10 tuổi mê Đường lên đỉnh Olympia được mời đến trường quay đặt câu hỏi cho các nhà leo núi trong trận chung kết. Mới đây, vị khách đó chính thức trở thành người thứ hai có mặt trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Vòng nguyệt quế Olympia sơn son thếp vàng bốn số 9 có một không hai

TTO - Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 20, MC Diệp Chi gửi lời cảm ơn đến nghệ nhân Hà thành - người đã gửi tặng chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt đến cho chương trình, đánh dấu mốc 20 năm tuổi.