Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch

20/09/2020 13:24 GMT+7

TTO - Mất vài giây cúi người xuống trước khi bước vào phần thi về đích, Quốc Anh bước ra với chiếc quần được xắn lên cao. “Đây là đôi tất của bố em” - á quân Olympia Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) nghẹn ngào nói.

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 1.

Vũ Quốc Anh đã thi đấu rất xuất sắc ở phần thi "khởi động" với số điểm 90, tuy nhiên tại phần thi "về đích" thí sinh này đã không thành công

Đôi tất màu xanh của Quốc Anh khiến khiến cả trường quay lắng lại trước phần thi "Về đích" quyết định của trận chung kết. Và chàng trai đó đã bật khóc khi gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô, bạn bè ở vùng đất đỏ Tây Nguyên. 

"Từ nhỏ em đã xem Olympia và đó đã trở thành một phần cuộc sống của em, Olympia đã thay đổi mã gen của em rồi" - "chàng trai mít ướt" tiếp tục thổ lộ.

Dù là người giành được số điểm cao nhất ở phần thi "khởi động" với số điểm 90, nhưng sự xuất sắc của nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã khiến Quốc Anh ngậm ngùi ở vị trí á quân. 

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 2.

Nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) mừng rỡ trong vòng tay của người thân và bạn bè, Thu Hằng là thí sinh đầu tiên của tỉnh Ninh Bình giành được quán quân "Đường lên đỉnh Olympia".

Với tổng điểm 235, Thu Hằng đã trở thành quán quân Olympia nữ đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Cô cũng là nữ sinh vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" sau 9 năm các nam thí sinh thống trị vòng nguyệt quế. 

Trong trận chung kết, Thu Hằng đã tỏ ra vượt trội các thí sinh còn lại không chỉ ở kiến thức mà còn ở sự tự tin và quyết đoán. Bước ngoặt của trận chung kết được định đoạt khi Hằng quyết đoán đưa ra câu trả lời "y tế" cũng là từ khoá của phần thi "vượt chướng ngại vật". Với 80 điểm cộng, cô gái đến từ Ninh Bình tiến thẳng về đích. 

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 3.

Đôi tất màu xanh của á quân "Đường lên đỉnh Olympia" Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) được bố gửi tặng trước trận chung kết

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 4.

Sự tập trung của Quốc Anh trước khi đưa ra câu trả lời ở phần thi "về đích"

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 5.

Quốc Anh thất vọng sau khi trả lời sai một câu hỏi tại phần thi "về đích"

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 6.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) xuất hiện rạng rỡ trước khi bắt đầu các phần thi chính thức, Hằng cũng là thí sinh nữ duy nhất trong trận chung kết

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 7.

Niềm hạnh phúc của Thu Hằng sau khi trả lời đúng từ khóa của phần thi "Vượt chướng ngại vật", đây cũng là bước ngoặt quan trọng nhất giúp cô gái đến từ Ninh Bình giành vòng nguyệt quế

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 8.

Các thí sinh động viên nhau sau khi cuộc thi khép lại với chiến thắng thuộc về nữ thí sinh nữ duy nhất

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 9.

Hai thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) (từ trái qua) nhận đồng giải ba của chương trình

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 10.

Á quân Olympia Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk)

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 11.

Nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) bật khóc trên bục nhận vòng nguyệt quế

Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch - Ảnh 12.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 cũng là năm đạt kỷ lục về số tiền giải thưởng nhận được với giải nhất 40.000 USD (khoảng 920 triệu VND)

Nhà vô địch nữ Olympia: Nhà vô địch nữ Olympia: 'Đây là cả ước mơ, hành trình dài tích cóp hằng ngày'

TTO - Đội trên đầu vòng nguyệt quế vinh quang Đường lên đỉnh Olympia 20, "cô gái vàng" Thu Hằng chia sẻ chiến thắng này nằm trong dự tính với ước mơ, mục tiêu từ trước đến nay.

Bài và ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận